"มหาธีร์" อดีตนายกฯ มาเลเซีย เดือด! ลั่นมุสลิมมีสิทธิ์ฆ่าคนฝรั่งเศสนับล้าน

"มหาธีร์" อดีตนายกฯ มาเลเซีย เดือด! ลั่นมุสลิมมีสิทธิ์ฆ่าคนฝรั่งเศสนับล้าน

(29 ต.ค.) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มหาธีร์ โมฮัมหมัด อดีตนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย วัย 95 ปี ได้ทวีตข้อความน่าตกใจผ่านทวิตเตอร์ว่า ชาวมุสลิมมีสิทธิ์ที่จะโกรธ และฆ่าชาวฝรั่งเศสนับล้านคน

ดร.มหาธีร์ ได้กล่าวถึง การต่อต้านวัฒนธรรมตะวันตกและประธานาธิบดี เอ็มมานูเอล มาครง ที่ไม่ยอมประณามการเผยแพร่การ์ตูนล้อเลียนศาสดามูฮัมหมัด ของนิตยสารชาร์ลี เอบโด และ ทำให้เกิดการโจมตีในฝรั่งเศสถึง 3 ครั้ง ในรอบ 2 เดือน

โดย ผู้นำฝรั่งเศส ยังประกาศว่าจะต่อสู้กับกลุ่มอิสลามหัวรุนแรง หลังเกิดเหตุ วัยรุ่นเชื้อสายเชเชน อายุ 18 ปี ฆ่าตัดคอนายซามูเอล ปาตี อายุ 47 ปี ครูวิชาประวัติศาสตร์ในโรงเรียนย่านชานเมืองปารีส ที่ใช้การ์ตูนดังกล่าวสอนเสรีภาพในการแสดงออก เมื่อ 16 ต.ค.

"ชาวฝรั่งเศสในประวัติศาสตร์ที่ผ่านมาเคยฆ่าผู้คนหลายล้านคน จำนวนมากเป็นมุสลิม มุสลิมจึงมีสิทธิ์ที่จะโกรธและฆ่าชาวฝรั่งเศสหลายล้านคน เพื่อตอบโต้การสังหารหมู่ในอดีต" มหาธีร์ ระบุ

ข้อความดังกล่าวของอดีตนายกฯ มาเลเซีย เกิดขึ้นเพียงไม่กี่ชั่วโมง หลังเกิดเหตุโจมตีที่ในโบสถ์น็อทร์-ดาม ในเมืองนีซทางใต้ของฝรั่งเศส มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 3 ศพ ซึ่งในจำนวนนี้ถูกฆ่าตัดคอ 2 ศพ โดยคนร้ายที่ตะโกนคำว่า "อัลเลาะห์ อัคบาร์" ขณะลงมือ

ทั้งนี้ ทวิตเตอร์ได้ขึ้นป้ายเตือนทวีตของมหาธีร์ที่ว่าด้วยการฆ่าชาวฝรั่งเศสหลายล้านคนว่าเป็นการเชิดชูความรุนแรง แต่ไม่ได้ลบทิ้ง แต่หลังจากนั้นข้อความนี้ก็ถูกลบไปทั้งข้อความ เนื่องจากละเมิดกฎของทวิตเตอร์