สัญชาตญาณกู้ภัย ขับรถกลับบ้านเจอป้ายบอกทางหัก วนกลับมาดูเจอศพในพงหญ้า

สัญชาตญาณกู้ภัย ขับรถกลับบ้านเจอป้ายบอกทางหัก วนกลับมาดูเจอศพในพงหญ้า
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เจ้าหน้าที่กู้ภัยขับรถกลับบ้าน เหลือบเห็นป้ายบอกทางหัก ตัดสินใจขับรถยูเทิร์น ตรวจสอบพบรถจักรยานยนต์พร้อมศพช่างซ่อมมอเตอร์ไซค์ พี่ชายเผยเห็นภาพในเพจกู้ภัยจำได้เป็นรถน้องชาย 

(27 ต.ค.63) เมื่อเวลา 23.00 น. ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.นางรอง อ.นางรอง ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์บุรีรัมย์ ว่าพบศพชายอยู่ข้างถนนสาย 24 คาดเกิดจากอุบัติเหตุ จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 4 เลน บริเวณหน้าโรงเรียนนางรองพิทยาคม พบศพ นายบัณฑิต อายุ 33 ปี ชาวบ้านทรัพย์สมบูรณ์ อ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์ นอนเสียชีวิตอยู่ร่องข้างทาง ใกล้กันพบมอเตอร์ไซค์ และหมวกกันน็อคอยู่ในสภาพแตก

สอบถาม นายสนั่น เขมนิธิ อายุ 24 ปี เจ้าหน้าที่ มูลนิธิกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ ซึ่งเป็นผู้พบศพเป็นคนแรก เล่าว่า ขับรถบนถนนสายนางรอง-หนองกี่ ขาเข้า หนองกี่ ถึงที่เกิดเหตุ สังเกตเห็นป้ายบอกทางโค้ง มีร่องรอยชน หัก งอ ตอนแรกไม่สนใจ เพราะไม่ทราบว่า ป้ายหักงอตั้งแต่ตอนไหน เพื่อให้หายข้อสงสัยคาใจ จึงตัดสินใจ ขับรถยูเทิร์นรถกลับมา ใช้ไฟฉายส่องบริเวณนั้น พบรถจักรยายนต์ก่อน เมื่อส่องไฟต่อก็พบร่างผู้เสียชีวิตดังกล่าว

โดยต่อมา นายกิตติพงศ์ อายุ 37 ปี พี่ชายผู้ตาย เดินทางมา พร้อมเล่าว่า น้องชายเป็นช่างซ่อมรถในตัว อ.นางรอง เมื่อเวลา 19.00 น. น้องชายโทรมาบอกว่ากำลังกลับบ้าน ที่ อ.โนนสุวรรณ แต่ไม่เห็นกลับบ้าน

กระทั่งมาดูเพจของกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ไลฟ์สด เห็นรถจักรยานยนต์จำได้ว่าเป็นรถน้องชาย จึงรีบมาดูก็พบว่าเป็นน้องชาย สาเหตุคาดว่าน้องน่าจะขับรถมาแล้วเสียหลักชนใส่ป้ายบอกทางเสียชีวิตดังกล่าว

เบื้องต้นจากการชันสูตรของแพทย์ รพ.นางรอง ศีรษะแตกเกิดจากแรงกระแทก เสียชีวิตมาไม่น้อยกว่า 4 ชั่วโมง