"ปารีณา" ขู่คนอยู่เบื้องหลังม็อบระวังไม่มีแผ่นดินอยู่ 3 ข้อเสนอเป็นไปไม่ได้!

"ปารีณา" ขู่คนอยู่เบื้องหลังม็อบระวังไม่มีแผ่นดินอยู่ 3 ข้อเสนอเป็นไปไม่ได้!
Voice TV

สนับสนุนเนื้อหา

ปารีณา ขู่คนอยู่เบื้องหลังผู้ชุมนุมเยาวชนจะไม่มีประเทศอยู่ ลั่นอนาคตของไทยต้องไม่เป็นฐานทัพให้ประเทศใดไปสู้กับจีน

ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ อภิปรายว่า จากข้อเสนอ 3 ข้อของม็อบเยาวชนเป็นเพียงความต้องการของคนส่วนน้อย ทางออกเป็นไปไม่ได้ จะไม่เกิดขึ้นทั้ง 3 ข้อ

จุดเริ่มต้นของความแตกแยกไม่ได้เกิดจาก พล.อ.ประยุทธ์ เยาวชน หรือสถาบันใดๆ แต่เกิดจากโซเชียลมีเดีย ซึ่งตนใช้โซเชียลมีเดียเยอะมาก และผู้อยู่เบื้องหลังความแตกแยกก็ใช้โซเชียลมีเดีย เช่น การสร้างข่าวปลอมว่าจะมีรัฐบาลแห่งชาติ และมีการข่าวใส่ร้ายสถาบัน ประชาชนควรติดตามข่าวสารที่แท้จริง

และการจัดการโซเชียลทำได้ยากมากเพราะเป็นบริษัทต่างชาติ อนาคตของประเทศไทยต้องไม่เป็นฐานทัพของประเทศใดไปสู้กับจีน เพราะประเทศเรามีทรัพยากรมาก หากผู้ใดให้ความร่วมมือถือว่าขายชาติ

นอกจากนี้ การชุมนุมยังมีความก้าวร้าว และจาบจ้วงอย่างชัดเจน แม้จะมีการเรียกร้องว่าหยุดใช้กฎหมายควบคุมผู้ที่เห็นต่าง แต่เมื่อวันที่ 14 ต.ค. จะเห็นว่าขบวนเสด็จถูกคุกคามเสรีภาพ ไม่ใช่เข้าไปหากลุ่มผู้ชุมนุม และยังถูกการพูดจาก้าวร้าวหยาบคายใส่

ต่อให้ไม่ใช่ขบวนเสด็จก็ไม่มีสิทธิปิดถนนหรือตะโกนด่าใครๆ และไม่มีสิทธิเอาคีมเหล็กไปตีตำรวจ เป็นเหตุให้ต้องประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน เพื่อไม่ให้มีการชุมนุมที่มากเกินไป รัฐบาลควรจัดสถานที่ชุมนุมให้เยาวชนชุมนุมอย่างสงบและพูดคุยกับรัฐบาล

ขณะที่มีการบอกว่าปฏิรูปไม่ได้แปลว่าล้มล้าง เป็นความเข้าใจของคนส่วนน้อย ทั้งที่ความจริงไม่ต้องมีการปฏิรูปสถาบันและปฏิรูปไม่ได้อยู่แล้ว หยุดใช้เยาวชนที่เป็นผ้าขาวมาเป็นเครื่องมือ เพราะเวลาใกล้จะหมดแล้ว และอาจจะจบด้วยไม่มีแผ่นดินอยู่