เสรีพิศุทธ์ ลั่นประยุทธ์เป็นนายกฯ กว่า 6 ปี "อิ่มหรือยัง" ลั่นเปิดสภาเสียเวลา ไร้เสียงนักศึกษา

เสรีพิศุทธ์ ลั่นประยุทธ์เป็นนายกฯ กว่า 6 ปี "อิ่มหรือยัง" ลั่นเปิดสภาเสียเวลา ไร้เสียงนักศึกษา

พลตำรวจเอก เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) แบบบัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย และหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวระหว่างการประชุมรัฐสภาวันนี้ (26 ต.ค.) ว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีมากว่า 6 ปีแล้ว "อิ่มหรือยัง"

"แต่คุณประยุทธ์นี่เป็นมา 6 ปีเต็มแล้ว ขึ้นปีที่ 7 แล้ว คุณรู้จักพอได้ไหม อิ่มหรือยังกับการเป็นนายกรัฐมนตรี ยังไม่อิ่มอีกเหรอ อำนาจนี้ นะครับ ถ้าคุณรู้จักพอนะครับ คุณต้องรู้จักเสียสละนะครับ" พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ พูด

นอกจากนี้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยังกล่าวต่อไปว่า ถ้าหากนายกรัฐมนตรีลาออก ตนก็จะลาออกเช่นกัน ทั้งยังเรียกร้องให้นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งเป็นหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย และนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ซึ่งเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ลาออกด้วย

เปิดสภาเสียเวลา

ไม่ใช่แค่นั้น พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยังมองว่าการเปิดประชุมรัฐสภาสมัยวิสามัญในวันนี้และวันพรุ่งนี้ (27 ต.ค.) เสียเวลาเปล่า เพราะมีเพียง ส.ส. สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) และคณะรัฐมนตรี มาอภิปรายกันเท่านั้น แต่ไม่มีตัวแทนนักศึกษามาแสดงความคิดเห็นด้วย

ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย รายนี้ กล่าวต่อไปว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ควรเจรจากับนักศึกษาและตั้งคณะทำงานที่นักศึกษามาร่วมด้วยมาแก้ปัญหา