กรณีหญิงฝรั่งเศสติดโควิด-19 พบเชื้อบนอุปกรณ์ฟิตเนส

กรณีหญิงฝรั่งเศสติดโควิด-19 พบเชื้อบนอุปกรณ์ฟิตเนส
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

กรมควบคุมโรค เผย กรณีหญิงฝรั่งเศสติดโควิด-19 ทีมสอบสวนโรคพบเชื้อบนอุปกรณ์ฟิตเนส! ผู้สัมผัสใกล้ชิดตรวจแล้วผลเป็นลบทั้งหมด อยู่ระหว่างเฝ้าระวังอาการ เตรียมคุมเข้มสถานที่กักตัว

วันที่ 25 ต.ค.63 เฟซบุ๊กแฟนเพจ “ศูนย์ข้อมูล COVID-19” รายงานว่า กรมควบคุมโรคแถลงกรณีหญิงชาวฝรั่งเศสติดเชื้อโควิดหลังเดินทางถึงประเทศไทยและผ่านการกักกันตัวระยะ 14 วันแล้ว ระบุว่า ทีมสอบสวนโรคติดตามผู้สัมผัสใกล้ชิดจำนวน 3 ราย ได้แก่สมาชิกในครอบครัวที่เดินทางมาด้วย 2 ราย และเพื่อนต่างชาติที่ขับรถไปรับที่สนามบิน 1 ราย

ผลตรวจไม่พบการติดเชื้อ ส่วนผู้โดยสารและลูกเรือเที่ยวบินเดียวกัน 12 ราย มี 1 รายมีอาการทางเดินหายใจ แต่ส่งตรวจโรคโควิดแล้วไม่พบเชื้อ ที่เหลืออยู่ระหว่างเฝ้าระวังอาการและรอตรวจหาเชื้อ

สำหรับสถานที่กักกันโรคจังหวัดสมุทรปราการ ที่ผู้ป่วยเข้าพักระหว่าง 30 กันยายน - 15 ตุลาคม 2563 พบผู้ปฏิบัติงาน 68 ราย เก็บตัวอย่างส่งตรวจแล้ว 67 ราย ไม่พบการติดเชื้อโควิด ส่วนการเก็บตัวอย่างจากสิ่งแวดล้อมจำนวน 7 ตัวอย่าง พบเชื้อโควิดบนอุปกรณ์ออกกำลังกายในห้องฟิตเนส

ทั้งนี้ กรมควบคุมโรคประสานกับสาธารณสุขในพื้นที่ร่วมกันติดตามสอบสวนและควบคุมโรคตามมาตรฐานสูงสุดและคุมเข้มมาตรฐานของโรงแรมที่เข้าร่วมเป็นสถานที่กักกันตัวที่รัฐกำหนด (Alternative state Quarantine)อย่างเคร่งครัดเพื่อไม่ให้เป็นจุดเสี่ยงในการแพร่กระจายเชื้อ ขอให้ประชาชนมั่นใจทั้งนี้หากมีข้อสงสัยสอบถามได้ที่สายด่วนกรมควบคุมโรค 1422