"หม่ำ จ๊กมก" เคลียร์แล้ว โพสต์สามขีดโยงการเมือง ยังแอบงงมาได้ไงผมไม่เล่นโซเชียล

"หม่ำ จ๊กมก" เคลียร์แล้ว โพสต์สามขีดโยงการเมือง ยังแอบงงมาได้ไงผมไม่เล่นโซเชียล

ถึงกับงงอยู่เหมือนกัน สำหรับตลกรุ่นใหญ่ หม่ำ-เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา หรือ หม่ำ จ๊กมก เมื่อมีเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อของตนเองโพสต์ภาพสามขีด พร้อมเขียนแคปชั่น "เอาติ๊ล่ะ" ซึ่งหลายคนก็โยงไปที่เรื่องของการเมือง โดยต่างก็คาดว่าเจ้าตัวได้แสดงจุดยืนออกมาอย่างชัดเจน จนเกิดการแชร์โพสต์ดังกล่าวว่อนโลกโซเชียล

ล่าสุด หม่ำ จ๊กมก ได้ออกมาเคลียร์ถึงเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้น ขณะเดินทางมาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัว Shopee 11.11 Big Sale โดยมีตลกรุ่นน้องอย่าง เท่ง และ โหน่ง ร่วมวงสัมภาษณ์ด้วย งานนี้ทั้ง 3 คนต่างช่วยกันยืนยันอย่างหนักแน่นว่าพวกตนเป็นคนไม่เล่นโซเชียลเลย เฟซบุ๊กดังกล่าวจึงเป็นของปลอมแน่นอน

ถามถึงเรื่องโดนปลอมเฟซบุ๊ก ?
หม่ำ : "(หัวเราะ)"

เท่ง : "ผมพูดก่อนเลยนะครับ ผมไม่รู้ข่าวเพราะผมไม่เล่นโซเชียล แล้วพี่หม่ำไม่มีมือถือ มันแปลกใจตรงนี้ ผมก็ไม่มีมือถือ เฟซบุ๊ก โลกโซเชียลพวกเราไม่เป็นเลย"

โหน่ง : "ผมก็ไม่เล่นเฟซบุ๊กครับ"

หม่ำ : "ผมไม่มี ตรวจสอบผมได้ ไม่มีจริงๆ ไม่มีเฟซบุ๊ก ไม่มีไลน์ วันนี้มางานเขาบอกให้ปักหมุด ผมยังงงปักหมุดคืออะไร เขาก็เลยบอกว่าให้เข้ากูเกิ้ลแมพ ผมก็ยังไม่รู้เลย คิดดูแล้วกัน"

เรารับรู้เรื่องที่เกิดขึ้นไหม ?
หม่ำ : "มีคนมาเล่าให้ฟัง"

แล้วรู้ไหมว่ามีเฟซบุ๊กอันนี้ ?
หม่ำ : "ยังไงก็ปลอมอยู่แล้ว เพราะผมไม่มีอะไรสักอย่างเลย ของจริงคือของภรรยาผม ที่เห็นคลิปคือภรรยาผมเป็นคนลง"

ตกใจไหม ?
หม่ำ : "มันก็ตกใจ แต่มันไม่ใช่ของผมอยู่แล้ว ก็ยังสงสัยว่าใครเอามาลง"

พอมีข่าวมีผลกระทบไหม ?
หม่ำ : "มันก็มีบ้าง กับลูกสาวและครอบครัว แต่ลูกสาวก็รู้ว่าพ่อไม่มีโทรศัพท์ ไม่มีเฟซ ไม่มีไลน์อยู่แล้ว ใครที่ดูดไปจากภรรยาผม ที่ผมลง ส่วนใหญ่ผมจะทำกับข้าวกับเมีย ของเอ็นดู วงษ์คำเหลา คือของแท้เลย แต่ถ้านอกเหนือจากนั้น ของปลอมหมดเลย ของลูกชายผมด้วย นั่นคือของปลอมทั้งหมดเลย"

จะจัดการยังไงบ้าง ?
หม่ำ : "ผมทำไม่เป็น แต่ถ้าใครเก่งโซเชียลกดเข้าไปดูเลย ว่าไม่ใช่ของผม"

จะไปแจ้งความไหม ?
หม่ำ : "ผมเป็นคนติดหนี้คืนทุน มีบุญคุณทดแทน มีแค้นให้อภัย ผมไม่ใช่เป็นคนแบบนั้น ถ้าคุณคิดว่าสนุกก็ทำไป ไม่เป็นไร"

ไม่กลัวบานปลาย ?
หม่ำ : "มันเกินเลยอยู่แล้ว แต่เห็นเพื่อนๆ บอกว่าเขาปิดไปแล้ว"

เฟซบุ๊กอันนี้ดาราก็ตามเยอะ ?
หม่ำ : "มันก็คงจะเป็นแบบผมนี่แหละมั้ง แต่ผมไม่ได้โกรธเขาหรอก บางทีแฟนคลับเข้ามาคอมเมนต์ ผมก็ไม่โกรธนะครับ เขาก็รู้สึกอ่ะ แต่ไม่เป็นไร ผมก็บอกว่าไม่ใช่ของผม ไม่ใช่ของผมจริงๆ ผมเล่นโทรศัพท์ไม่เป็น คนที่อยู่เคียงข้างผม และรู้จักผม ทุกคนรู้หมด ว่าผมไม่มีโทรศัพท์ ไม่มีเฟซ ไม่มีเพจ ไม่มีอะไรสักอย่าง ไม่รู้เรื่อง"

กับคนเข้าใจผิดอยากบอกอะไรเขาไหม ?
หม่ำ : "อยากบอกว่ามันเป็นของปลอมครับ ของจริงคือของภรรยาผม ที่ผมลงคลิปทำกับข้าว หรือว่าเล่นอะไรกับเมียผม ล่าสุดผมลงสระผมกับเมียผมนั่นคือของจริง ใครที่ดูดไปคือของปลอมทันทีเลย"

อยากบอกอะไรกับคนที่ทำเฟซบุ๊กนี้ไหม ?
หม่ำ : "มันไม่สนุกหรอกครับ อย่าทำเลย สงสารคนที่เขาถูกกระทำ บางทีคนที่เขาถูกกระทำเขาก็รู้สึก...อย่างผม ผมไม่ได้โกรธ ไม่ได้ว่าอะไร เขาอยากจะสนุกก็ได้ แต่ถ้าเกินเลยไปก็ไม่ไหว บางทีครอบครัวผมเขาก็ไม่กล้าออกไปไหน เขาไม่อยากไปโดนคำถามว่าพ่อมึงเป็นอย่างนั้นเหรอ พ่อมึงเป็นอย่างนี้เหรอ"

โหน่งอยากเคลียร์อะไรไหมกับน้องเฮอริเคน ?
โหน่ง : "ผมไม่มีอะไร โอ้ย...ผมนี่ซี้ สนิทกันมากที่สุดเลย ไม่มีอะไร รักกัน เอ็นดูกัน น้องเขาน่ารักอยู่แล้ว"