จาตุรนต์ โพสต์ฟาดไม่หยุด! แกนนำม็อบเสื้อเหลืองปะทะนักศึกษา เป็นคนใกล้ชิดรัฐมนตรี

จาตุรนต์ โพสต์ฟาดไม่หยุด! แกนนำม็อบเสื้อเหลืองปะทะนักศึกษา เป็นคนใกล้ชิดรัฐมนตรี
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีกลุ่มรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย ซึ่งเป็นกลุ่มนักศึกษามีการนัดชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตยภายในมหาวิทยาลัย ก่อนจะเผชิญหน้ากับกลุ่มผู้ชุมนุมปกป้องสถาบันที่สวมใส่เสื้อสีเหลือง ทำให้เกิดความชุลมุนและมีการทำร้ายร่างกายกันเกิดขึ้น ตำรวจและเจ้าหน้าที่ต้องเข้าห้ามปรามและแยกทั้ง 2 กลุ่มออกจากกันอย่างโกลาหล 

จากนั้นในโลกออนไลน์ได้มีการแฉบุคคลฝั่งเสื้อสีเหลืองที่อยู่ในเหตุดังกล่าว ระบุว่าเป็น นายทศพล มนูญรัตน์ แกนนำกลุ่มอาชีวะช่วยชาติ โดยมีการนำมาเปรียบเทียบกับภาพที่ถ่ายร่วมกับนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ

นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรองนายกรัฐมนตรี ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว @chaturon ระบุว่า

"เมื่อคนที่ยกพวกไปทำร้ายนักเรียนนักศึกษาเป็นคนใกล้ชิดของรัฐมนตรีแบบนี้ ก็จบกันแล้วประยุทธ์ ไม่ต้องมาตั้งแง่เรื่องความรุนแรงเพราะพวกคุณเป็นฝ่ายใช้ความรุนแรงมาโดยตลอด #ม็อบ21ตุลา"

"นักเรียนนักศึกษาชุมนุมกันมาหลายเดือนแล้ว ไม่เคยมีใครใช้กำลังความรุนแรง มีแต่ฝ่ายรัฐที่ใช้กำลังและความรุนแรงกับเด็กและเยาวชน ประยุทธ์จะอ้างสถานการณ์ความรุนแรงเพื่อปราบทำร้ายผู้ชุมนุมไม่ได้ โลกจะประจานคุณ"

"จะไปขวางนักเรียนนักศึกษาไม่ให้ไปทำเนียบทำไม เขาไม่มีความคิดจะไปยึดทำเนียบปลูกข้าวเหมือนพันธมิตรหรือกปปส.สักหน่อย ก็เจรจากันดีๆ แล้วเปิดทางโดยดี คอยป้องกันไม่ให้ลูกน้องรัฐมนตรีมาทำร้ายนักศึกษาก็พอแล้ว #ม็อบ21ตุลา"