เป็น CIA หรือเปล่า? พ่อค้าแม่ค้าไขปริศนา ทำไมมาถึงจุดชุมนุมเร็วกว่าม็อบ

เป็น CIA หรือเปล่า? พ่อค้าแม่ค้าไขปริศนา ทำไมมาถึงจุดชุมนุมเร็วกว่าม็อบ
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

กลายเป็นอีกหนึ่งสีสันของการชุมนุม สำหรับรถพ่วงขายของพ่อค้าแม่ค้าขายลูกชิ้น ไก่ทอด ผลไม้ และของกินต่างๆ เดินทางมาถึงจุดชุมนุมอย่างรวดเร็ว กว่าผู้ชุมนุม สื่อมวลชน และเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนกระทั่งในโลกออนไลน์เกิดการแซวว่า พ่อค้าแม่ค้าเหล่านี้อาจจะเป็น CIA ปลอมตัวมา

ล่าสุด เมื่อวานนี้ (20 ต.ค.) ผู้สื่อข่าว Sanook ได้ลงพื้นที่รายงานสถานการณ์การชุมนุม พร้อมสัมภาษณ์พ่อค้าแม่ค้า บริเวณแยกเกษตร จุดชุมนุมหลัก ซึ่งได้เปิดเผยว่าทำไมมาถึงจุดชุมนุมได้เร็วกว่าใคร

พ่อค้าขายไก่ทอดนายดัง ระบุว่า "ได้ข่าวในกรุ๊ปไลน์ มีโทรหากันบ้าง เมื่อวานไปอนุสาวรีย์ชัยมา ขายหมดเลย ถ้าขายไม่หมดก็แจกฟรีเลย ไม่รู้เหมือนกันทำไมมาเร็ว เขาโทรบอกก็รีบมาเลย"

พี่หมู ขายลูกชิ้นทอด  "ตามจากเฟซบุ๊กนักข่าว สื่อมวลชน แล้วก็เยาวชนปลดแอก ไปม็อบทุกที่ ทุกวัน เมื่อวานก็ขายหมดเลย วันนี้ก็ไม่น่าเหลือ"

 

พี่ปราง ขายอุปกรณ์เซฟตี้ "ดูในเฟซบุ๊กเยาวชนปลดแอก มีของอยู่แล้วก็เลยรีบมา เมื่อวานไปขายที่อนุฯ เขาก็เหมาไปหมดเลย"

 

พี่นา ขายน้ำส้ม "ดูในเพจเฟซบุ๊ก แล้วก็รีบมาเลย พอรู้ว่าอยู่ที่นี่ก็รีบมาเลย เมื่อวานขายไม่หมด เพราะฝนตก ม็อบที่โดนฉีดน้ำก็ไป แต่ไม่ได้ขาย หนีตาย สงสารน้องๆ เขามาก วันนี้ถ้าฝนไม่ตกน่าจะขายหมด"

 

ป้าจิตรขนมเบื้อง "ป้าโทรหาเด็กๆ ก็เลยรีบตามมา เพราะบางที่เขาไม่มีของกิน บางทีไม่หมดก็แจกเลย ไปตั้งแต่ราชประสงค์ ได้มา 250 เอาลำโพงให้เด็กไปอันนึง ขายดีเป็นบางงาน วันนี้ไม่ซีเรียส หมดก็กลับ ไม่หมดก็แจก"