"ครูเต้ย" เล่าถึงจุดเกิดเหตุ ถูกโจรขึ้นบ้านขโมยเงินหลายแสน แต่ยังจับคนร้ายไม่ได้

"ครูเต้ย" เล่าถึงจุดเกิดเหตุ ถูกโจรขึ้นบ้านขโมยเงินหลายแสน แต่ยังจับคนร้ายไม่ได้

เรียกว่าช็อกกลางดึกเลยก็ว่าได้ สำหรับนักร้องหนุ่มดีกรีคุณครูสุดหล่อ ครูเต้ย-อภิวัฒน์ บุญเอนก กลับมาที่บ้านแล้วพบว่าสภาพของภายในบ้านกระจัดกระจาย ถูกโจรรื้อและขโมยของไป ต่อมาพบเงินสดที่แฟนคลับทำให้เป็นพวงมาลัยหายไปหลายแสนบาท

โดยล่าสุด ครูเต้ย อภิวัฒน์ ได้เผยถึงเรื่องราวในวันดังกล่าวให้ฟังว่า ตอนนี้ยังไม่รู้ตัวว่าเป็นใคร แต่สันนิษฐานน่าจะเป็นคนในพื้นที่ ก็ทำเอาเจ้าตัวหวาดกลัวอยู่พักหนึ่ง จากนี้เลยเซฟบ้านให้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการให้คุณพ่อมาอยู่ช่วยดูแล และติดกล้องวงจรปิดรอบบ้านเลยทีเดียว

อัปเดตเรื่องที่ถูกขโมยขึ้นบ้านหน่อย ?
"ตอนนี้ก็คือเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะว่าได้ลายนิ้วมือไปแล้ว รอความคืบหน้าอยู่อย่างเดียว ตอนนี้ยังไม่รู้ตัวว่าเป็นใครแต่เขาสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นคนในพื้นที่ เพราะเหมือนว่าเขาเอาแค่เงิน ของอย่างอื่นเช่นโน้ตบุ๊ก ทีวี อะไรต่างๆ เขาไม่เอาเลย"

คิดว่าเขามาส่องดูลาดเลาก่อนไหม ?
"คิดว่าน่าจะส่องดูลาดเลา เพราะเขารู้วันที่เราไม่อยู่บ้านอย่างเช่นเสาร์-อาทิตย์ที่ต้องไปทัวร์ เขาก็เข้ามาช่วงนั้น"

ไม่ใช่คนใกล้ตัวใช่ไหม ?
"ไม่ใช่ครับ"

ตอนนี้ยังหวาดกลัวอยู่ไหม ?
"กลัวครับ แต่ว่าตอนนี้เซฟตี้ดีทุกอย่างแล้ว ตอนนั้นคือยังสร้างไม่เสร็จก็เลยยังไม่มีกล้องวงจรปิด แต่ว่าตอนนี้ติดมุมบ้าน แล้วพ่อที่อยู่จ.อุบลฯ ก็มาอยู่บ้านให้ครับ"

แถวนั้นเคยเกิดเรื่องอะไรแบบนี้บ้างไหม ?
"เขาบอกว่ามันก็เคยมีที่วัยรุ่นมาขึ้นบ้าน จะเป็นเด็กติดเหล้าติดยาอะไรประมาณนี้"

วันนั้นที่กลับเข้าไปแล้วเจอสภาพบ้านตัวเอง ความรู้สึกเป็นยังไง ?
"ทีแรกเข้าใจว่าพายุเข้าบ้าน หน้าต่างมันล้มลงมา เลยมองดูรอบๆ เริ่มคิดว่าไม่ใช่แล้ว เพราะว่าตู้ก็เปิดและทุกอย่างกระจายออกมาก็โดนขโมยขึ้นครับ"

ถือว่าฟาดเคราะห์ไหม ?
"ใช่ครับ เพราะว่าเข้าเบญจเพสด้วย เงินที่หายไปทั้งหมดน่าจะหลักแสน เพราะว่าเป็นพวงมาลัยที่ผมทัวร์คอนเสิร์ตตั้งแต่แรกๆ ซึ่งผมไม่เคยแกะเลย พวงใหญ่มาก ซึ่งผมจะใส่กล่องไว้ ปกติผมจะเก็บเงินไว้ในบ้านเพราะคิดว่าวันเกิดผมจะขอพี่ๆ เอฟซีแล้วก็เอาไปบริจาค แต่ว่าโจรก็มาขึ้นก่อนประมาณสองสัปดาห์มั้งครับ เลยไม่ได้เอาไปบริจาค"

ดูแลความปลอดภัยหลังจากนี้ยังไงบ้าง ?
"เพิ่มกล้องวงจรปิด แล้วก็ให้พ่อมาอยู่บ้านครับ เพราะว่าปกติไม่มีใครอยู่เลย รวมถึงมีตำรวจแวะเวียนมาดูบ้าง ส่วนตัวก็หวังว่าจะจับขโมยได้เพราะอยากให้คนที่ทำไม่ดีได้รับการลงโทษ ถ้าเกิดว่าลอยนวลไปครั้งหน้าเขาก็อาจจะทำอีก"

แฟนคลับชดเชยกับเงินที่หายไปบ้างไหม ?
"(หัวเราะ) ไม่ๆ ครับ มีให้พวงมาลัยเหมือนเดิม ถามว่าหลังจากนี้เก็บที่เดิมไหม เปลี่ยนที่เก็บแล้วครับ มีตู้เซฟมาแล้ว"

ถามถึงคอนเสิร์ตที่มีคนทะเลาะวิวาทหน้าเวที ?
"ล่าสุดคือเป็นงานประจำปี ที่จริงเขาก็ตีกันมาเกือบทุกวัน แต่ว่าวันที่ผมไปเล่นมันหนักจริงๆ และบ่อย แล้วเจ้าหน้าที่ควบคุมไม่ได้ เหมือนจะมีเรื่องกับเจ้าหน้าที่ด้วย เขาเลยขอระงับการแสดง"

กลัวโดนลูกหลงไหม ?
"กลัวนะครับ เพราะว่ามันเคยมีเหตุการณ์ที่เขาปาขวดปาของ โยนไปโยนบางครั้งมันลูกหลงมาขึ้นเวทีก็กลัว แต่ว่าผมไม่ได้เจอบ่อย สมัยก่อนจะมีบ้าง แต่ทุกวันนี้คือเวลาจะเข้างานเขาจะตรวจอาวุธ ตรวจเหล้าเบียร์ก่อน แต่ที่เป็นห่วงมากกว่าก็คือเอฟซี กลัวว่าจะโดนลูกหลงเพราะเขาอยู่ข้างล่างอยู่ใกล้ๆ แล้วก็สงสารบางคนที่เขาเสียเวลาเสียเงินมาดู แต่ดูได้แค่ 3-4 เพลงก็ต้องกลับไป บางคนมาไกลเป็นร้อยโลเลย"

เหตุการณ์ในวันนั้นรุนแรงขนาดไหน ?
"รุนแรงครับ คือห้ามแล้วไม่ฟัง ฟึดฟัดใส่ตำรวจด้วย เขาก็เลยบอกให้หยุดทำการแสดง"

ถามเรื่องสาวๆ บ้าง ?
"ตอนนี้ก็ยังเรื่อยๆ ครับ (หัวเราะ) ตอนนี้มีคนเดียวแหละครับ ถ้าแฟนที่หวงสุดก็น่าจะเป็นเอฟซี"

ความที่หล่อมากกลัวจะมีดราม่าอะไรอีกไหม ?
"ไม่รู้ว่ามันจะมีมาอีกไหม แต่ก็โอเคกับตอนนี้ ส่วนเรื่องคดีก็เรียบร้อยไปแล้ว ผู้ใหญ่จัดการเรียบร้อยเคลียร์จบ มีการไกล่เกลี่ยกันที่ศาลเรียบร้อยแล้ว ถามว่าต้องระวังตัวมากขึ้นไหม ใช้ชีวิตปกติครับ ถือว่าช่วงที่ผ่านมาเป็นมรสุมของชีวิต ช่วงเบญจเพสของผมด้วย ผมว่าถ้าผมไม่เจอเรื่องนี้ก็อาจจะเป็นอุบัติเหตุก็ได้เพราะว่าผมใช้ชีวิตในการเดินทางทุกวัน"

เจ้าชู้ไหม ?
"ตอนนี้ก็เพลาๆ ลงแล้วครับ (หัวเราะ)"

ยังเจ้าชู้อยู่เหรอ ?
"ไม่มีๆ แล้วครับ เลิกแล้วครับ"