บิ๊กป้อม ปฏิเสธข่าว 2 ป. สั่งปลัด ฉ. ตั้งพรรคใหม่ ลั่น "มีอยู่แล้ว จะไปตั้งใหม่ทำไม"

บิ๊กป้อม ปฏิเสธข่าว 2 ป. สั่งปลัด ฉ. ตั้งพรรคใหม่ ลั่น "มีอยู่แล้ว จะไปตั้งใหม่ทำไม"
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้ (1 ต.ค.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่มีการตั้งคณะกรรมาธิการพิจารณาร่างรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทยแก้ไขเพิ่มเติมฉบับที่ … พ.ศ. … ก่อนรับหลักการ จะเป็นการทำให้สถานการณ์ดีขึ้นหรือไม่ ว่า ดีขึ้นอยู่แล้ว คุยกันให้เรียบร้อย

เมื่อถามว่ามีเหตุผลใดที่จะได้รับการสนับสนุนจากทางสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) พล.อ.ประวิตร ระบุว่า คิดว่า ส.ว. ก็มีความคิดของเขา เมื่อถามว่า บางส่วนมีความเห็นว่าก่อนตั้งสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ หรือ ส.ส.ร. ควรให้มีการจัดทำประชามติก่อน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็แล้วแต่รัฐธรรมนูญ ว่าอย่างไรก็ว่าตามนั้น

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าว 2 ป. สั่งปลัด ฉ. ตั้งพรรคใหม่ ว่า ต้องไปถาม ป. นั้น ว่าเป็นใคร ก่อนที่สื่อจะถามว่า 2 ป. ที่ถูกอ้างถึงมีการชี้แจงไปหมดแล้ว บิ๊กป้อม จึงตอบกลับว่า ก็แจงไปหมดแล้ว จะมีอะไร แต่เมื่อถามย้ำว่าจะมีท่านอยู่ด้วยเป็นหนึ่งใน ป. ด้วยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ถึงขั้นทำหน้าเหยเก พร้อมกับย้ำว่ามีพรรคอยู่แล้ว จะไปตั้งพรรคใหม่ทำไม แต่ขณะนี้กำลังเตรียมการเรื่องการเลือกตั้งท้องถิ่นอยู่ ซึ่งพร้อมสำหรับการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ด้วย