สะเทือนทั้งเครือ! กลุ่มผู้ปกครองสารสาสน์บางบัวทอง รวมตัวยื่นข้อเรียกร้อง หวั่นซ้ำรอยครูจุ๋ม

สะเทือนทั้งเครือ! กลุ่มผู้ปกครองสารสาสน์บางบัวทอง รวมตัวยื่นข้อเรียกร้อง หวั่นซ้ำรอยครูจุ๋ม
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

 เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 1 ต.ค.63 ที่โรงเรียนสารสาสน์วิเทศ บางบัวทอง ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี บรรดาพ่อ-แม่ ผู้ปกครอง จำนวนมากได้รวมตัวกันขอเข้าพบผู้บริหารโรงเรียน หลังจากทุกคนไม่สบายใจที่เกิดเรื่องครูจุ๋มทำร้ายเด็กนักเรียนอนุบาลที่โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ ปากเกร็ด เกรงว่าลูกหลานที่เรียนอยู่ตรงนี้อาจเกิดเรื่องในทำนองเดียวกัน จึงทำหนังสือมายื่นกับผู้บริหาร เพื่อเรียกร้องให้มีการแก้ไข เพิ่มเติม ในส่วนที่ยังไม่มี เช่นขอให้มีการติดตั้งกล้องวงจรปิด ภายในห้องเรียน ที่ผู้ปกครองสามารถดูด้วยตนเองได้

โดยให้เหตุผลว่า 1. เพื่อความปลอดภัยของครู และนักเรียน 2. ช่วยแก้ปัญหาการรังแกในห้องเรียน 3. เพื่อทางคุณครูผู้สอนจะสอนได้แบบมีประสิทธิภาพ 100 % และขอให้ทางโรงเรียนแจ้งนักเรียนและคุณครูไม่ให้รู้สึกกดดันเวลามีกล้องวงจรปิด

โดยให้ชี้แจงอย่างชัดเจนถึงประโยชน์ของกล้องวงจรปิด รวมทั้งขอให้ทางโรงเรียนจัดเจ้าหน้าที่คอยเดินตรวจตราห้องเรียนและสถานที่ต่างๆภายในโรงเรียนเป็นระยะอย่างชัดเจน เพื่อความปลอดภัยของนักเรียน

นอกจากนี้ในหนังสือยังระบุว่า ขอให้มีการอบรมครู บุคลากรทุกคนในโรงเรียนอย่างสม่ำเสมอ โดยในทุกปีการศึกษา ควรมีการจัดประชุมผู้ปกครอง เพื่อจะได้ปรึกษาหารือกันในเรื่องต่างๆ และสุดท้ายต้องการให้มีนักจิตวิทยา มาประจำที่โรงเรียน เพื่อประเมินบุคลากรทุกคนรวมทั้งนักเรียนด้วย ทั้งนี้เพื่อประโยชน์ของโรงเรียนเอง เพราะไม่อยากให้เกิดเรื่องราวแบบที่โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ อ.ปากเกร็ด