น้ำตาท่วมวัด เพื่อนๆ "น้องปอย ธิดาผ้าไหม" ร่วมไว้อาลัยส่งขึ้นสวรรค์ครั้งสุดท้าย

น้ำตาท่วมวัด เพื่อนๆ "น้องปอย ธิดาผ้าไหม" ร่วมไว้อาลัยส่งขึ้นสวรรค์ครั้งสุดท้าย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

สุดเศร้า พิธีฌาปนกิจศพ "น้องปอย" ผู้เข้าประกวดธิดาผ้าไหมนาโพธิ์ เพื่อนๆ ร่วมไว้อาลัยครั้งสุดท้าย ร้องเพลงตามตะวันของแอ๊ด คาราบาว ส่งวิญญาณ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (30 ก.ย.) ที่วัดโพธิ์ชัย บ้านหัวฝาย ต.ดอนกอก อ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นสถานที่ฌาปนกิจศพ น.ส.ณัฐนิชา แทนไธสง หรือ น้องปอย อายุ 16 ปีนักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนนาโพธิ์พิทยาคม ที่ถูกแก๊งวัยรุ่นไล่ยิงใส่จนเสียชีวิต ระหว่างกลับจากเที่ยวงานไหมนาโพธิ์ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 26 ก.ย. ที่ผ่านมา บรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า มีเพื่อนนักเรียน คณะครู และญาติๆ น้องปอย มาร่วมงานฌาปนกิจศพเป็นจำนวนมาก

โดยก่อนจะมีการฌาปนกิจศพ เพื่อนร่วมห้องของน้องปอย ได้มีการรำอวยพรที่น้องปอยได้เตรียมขึ้นรำในงานผ้าไหมนาโพธิ์ คืนสุดท้าย แต่มาเสียชีวิตก่อนไม่กี่ชั่วโมง และมีการร่วมร้องเพลงตามตะวันของแอ๊ด คาราบาว

เพื่อนๆ ยังร่วมกันกล่าวต่อหน้าเมรุเพื่อส่งไปถึงน้องปอย ด้วยข้อความว่า "ปอย เธอจะอยู่ในความทรงจำของพวกเราตลอดไป หลับให้สบายนะ" สร้างความเศร้าสลดใจให้กับแขกที่มาร่วมงานเป็นอย่างมาก เพื่อนๆ ต่างกลั้นน้ำตาไว้ไม่ไหว ก่อนจะทำพิธีฌาปนกิจในเวลาต่อมา

สำหรับด้านคดีชุดสืบสวน สภ.นาโพธิ์ ยังเร่งทำงานอย่างหนัก เพื่อหาผู้ร่วมก่อเหตุ โดยเฉพาะอาวุธปืนที่คาดว่ามีมากกว่า 1 กระบอก แต่มีผู้ต้องหารับสารภาพเพียงกระบอกด้วย