ทนแรงกดดันไม่ไหว "ครูมาร์วิน" ชาวฟิลิปปินส์ ห้องเดียวกับครูจุ๋ม เข้ามอบตัวกับ ตม.

ทนแรงกดดันไม่ไหว "ครูมาร์วิน" ชาวฟิลิปปินส์ ห้องเดียวกับครูจุ๋ม เข้ามอบตัวกับ ตม.
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

"ครูมาร์วิน" ชาวฟิลิปปินส์ ห้องเดียวกับครูจุ๋ม ที่ปรากฏในคลิปกระชากแขนน้องเสือ เข้ามอบตัวกับ ตม. แล้ว

(28 ก.ย. 63) เมื่อเวลา 13.00 น. พ.ต.ท.ฐิติวัฒน์ ฤชานุกูล รองผกก.ตม.จว.นนทบุรี  พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชัยพฤกษ์  รวมกันเร่งติดตามจับกุมตัวครูมาร์วิน ชาวฟิลิปปินส์ที่สอนภาษาอังกฤษ ภายในโรงเรียนเอกชนชื่อดัง หลังก่อเหตุทำร้าย "น้องเสือ" เด็กนักเรียนอนุบาลโดยการกระชากแขนและเหวี่ยงเข้าห้องน้ำ ผู้ปกครองได้แจ้งความไว้ที่ สภ.ชัยพฤกษ์

ทางด้าน พ.ต.ท. ฐิติวัฒน์ ฤชานุกูล รอง. ผกก.ตม.จว. นนทบุรี กล่าวว่า ทาง ผกก.ตรวจคนเข้าเมือง จ.นนทบุรี ได้มอบหมายให้มาประสานกับทางร้อยเวร สภ.ชัยพฤกษ์ ซึ่งเป็นเจ้าของคดี เบื้องต้นทางเจ้าของคดีได้ประสานสหวิชาชีพเพื่อสอบปากคำตัวเด็กผู้เสียหาย ทางตม.ได้ประสานทาง ผกก.สภ.ชัยพฤกษ์ ไว้แล้วถ้ามีข้อมูลครูมาร์วินเพิ่มเติมให้รีบประสานเพื่อลงในระบบเฝ้าระวังป้องกันการหลบหนีออกนอกประเทศ ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตม.อีกชุดอยู่ที่โรงเรียนสารสาสน์นำกำลังไปตรวจสอบครูทั้งโรงเรียนว่ามีการขออนุญาตทำงานถูกต้องหรือไม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากการตรวจสอบครูมาร์วิน ชาวฟิลิปปินส์ที่สอนภาษาอังกฤษให้กับทางนักเรียนชั้นอนุบาล พบว่าเป็นหนังสือเดินทางแบบนักท่องเที่ยว อนุญาตให้อยู่ในประเทศไทยได้แค่เพียงแค่ 30 วันเท่านั้น ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางไปยังบ้านพักของครูมาวิน  แต่ไม่พบตัวทั้งที่โรงเรียนและที่บ้าน

ล่าสุดในเวลา 14.00 น. ครูมาร์วิน ได้เดินทางมามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดนนทบุรีแล้ว อยู่ระหว่างสอบสวนปากคำ