ระทึก! เด็ก ม.3 จะโดดสะพานลอยอีกรอบ ครั้งก่อนสองแถวไม่ทอนเงิน ครั้งนี้ไม่บอกเหตุผล

ระทึก! เด็ก ม.3 จะโดดสะพานลอยอีกรอบ ครั้งก่อนสองแถวไม่ทอนเงิน ครั้งนี้ไม่บอกเหตุผล
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เด็ก ม.3 ที่เคยจะฆ่าตัวตายเพราะสองแถวไม่ทอนเงิน จะกระโดดสะพานลอยอีกรอบ ช่วยชีวิตระทึก

(22 ก.ย.63) เมื่อเวลา 17.00 น. ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุมีเด็กนักเรียนพยายามจะกระโดดสะพานลอย บริเวณด้านหน้าซอยเนินพลับหวาน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วนำกำลังเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ 

ที่เกิดเหตุพบประชาชนมุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้รถขวางปิดการจราจร พร้อมเจรจาพูดคุย ด.ช.เอก (นามสมมุติ) เด็กนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ของสถาบันศึกษาชื่อดังในอำเภอสัตหีบ อายุ 15 ปี สวมเครื่องแบบนักศึกษา ปีนออกมาอยู่ด้านนอกราวสะพานลอย โดย ด.ช.เอก ร้องไห้ตลอดเวลา โดยใช้มือเดียวจับราวสะพานลอยอีกมือหนึ่งก็ปาดน้ำตา ซึ่งจากการเกลี้ยกล่อมเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 15 นาที ก่อนที่จะค่อยๆจับแล้วดึงเด็กดังกล่าวขึ้นมาจากราวสะพานลอย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวเด็กนักเรียนที่พยายามจะกระโดดสะพานลอยไปสงบสติอารมณ์ และอยู่ในการดูแลของทีมแพทย์อย่างใกล้ชิด เพื่อเฝ้าดูอาการต่อไป 

ซึ่งจากการสอบถามนั้น ด.ช.เอก ไม่พูดจาเอาแต่ร้องไห้และไม่พูดอะไร แต่จากการตรวจสอบทราบว่านักเรียนคนดังกล่าวเป็นคนเดียวกับที่เคยพยายามจะฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดสะพาน จากสาเหตุรถสองแถวไม่ยอมทอนเงินค่าโดยสาร เมื่อวันที่ 14 กันยายน ที่ผ่านมา ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้เข้าไปตรวจสอบแล้ว พบว่าเด็กคนมีปัญหาครอบครัว และยังมีอาการป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ต้องรับประทานยารักษาอยู่ตลอดเวลา ซึ่งได้เข้ามาพักอาศัยอยู่กับป้าแท้ๆ ในพื้นที่อำเภอบางละมุง แต่ไม่ทราบว่าเพราะเหตุใดจึงออกมาเกิดเหตุซ้ำอีกครั้ง