แก๊งโจรอาวุธครบมือ บุกวัดปล้นพระ ล้วงชิงเงินในอังสะไปกว่า 1 แสนบาท

แก๊งโจรอาวุธครบมือ บุกวัดปล้นพระ ล้วงชิงเงินในอังสะไปกว่า 1 แสนบาท
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

แก๊งโจรอาวุธครบมือ บุกวัดปล้นพระ ล้วงชิงเงินในอังสะไปกว่า 1 แสนบาท หลวงพี่วิ่งตามแต่กลัวโดนยิง

วานนี้ (21 ก.ย.63) เมื่อเวลา 21.00 น. ร.ต.อ.กิตติศักดิ์ อุดมรักษ์ รอง สว.สอบสวน สภ.บางปะหัน อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนและมีด เข้าไปปล้นเงินพระที่วัดดอกไม้ ม.2 ต.หันสัง อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานพระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน

ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านและพระสงฆ์ กำลังยื่นมุงดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก พบกับ พระสมุห์เกียรติคุณ อายุ 28 ปี รักษาการเจ้าอาวาส นั่งรอพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ อยู่ในอาการตกใจ เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ช่วงเวลา 20.30 น. ระหว่างที่กำลังจำวัดอยู่นั้น ได้มีคนมาเคาะที่หน้าต่าง จึงเปิดผ้าม่านดูแต่ไม่พบใคร ได้ยินเสียงสุนัขเห่าเสียงดัง จึงเปิดประตูออกมาดู จังหวะนั้นคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น 4 คน แต่ละคนสวมหมวกไหมพรม หมวกกันน็อค ได้กระโดดข้ามรั้วแล้วดันประตู จนเข้ามาในกุฏิ คนร้ายใช้อาวุธปืนและมีดจี้ตนและสั่งให้ตนนั่งก้มหน้าลง จากนั้นคนร้ายค้นตัว เอาเงินที่อยู่ในอังสะไป เป็นเงินประมาณ 130,000 บาท ซึ่งเป็นเงินที่เตรียมเอาไว้จ่ายให้ค่าวัตถุมงคล ที่สร้างเอาไว้เพื่อแจกจ่ายให้ญาติโยม ที่ร่วมทำบุญงานกฐิน

พระธนเทพ อายุ 22 ปี กล่าวว่า ตนเองได้ยินเสียงเหมือนมีของอะไรตก จึงเปิดประตูออกมาดู ก็พบว่าคนร้ายกำลังวิ่งหนี พยายามวิ่งไล่ตามแล้วแต่ไม่ทันมีทั้งมีดและอาวุธปืน ตนเองก็กลัวว่าคนร้ายจะใช้อาวุธปืนยิง คนร้ายได้ทำหมวกกันน็อคตกเอาไว้ในที่เกิดเหตุ 1 ใบ ก่อนวิ่งหนีออกไปทางหน้าวัด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เร่งเก็บหลักฐาน ลายนิ้วมือแฝงของคนร้ายในที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งสอบสวนพยานที่พบเห็นคนร้ายหรือยานพาหนะต้องสงสัย ทั้งก่อนหน้าและช่วงเวลาเกิดเหตุ คนร้ายน่าจะรู้ความเคลื่อนไหวในวัดและทราบว่าทางวัดมีเงินอยู่จำนวนมาก