สังเวย "พายุโนอึล" เด็กชาย ม.2 ถูกน้ำพัด จมหาย เจ้าหน้าที่เร่งค้นหา

สังเวย "พายุโนอึล" เด็กชาย ม.2 ถูกน้ำพัด จมหาย เจ้าหน้าที่เร่งค้นหา
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ฤทธิ์พายุโนอึล เด็กชาย ม.2 ลงเล่นน้ำถูกกระแสน้ำพัดจมหายต่อหน้าเพื่อน กู้ภัยระดมกำลังเร่งค้นหากว่า 5 ชั่วโมงยังไม่พบร่าง

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พลสงคราม อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา ได้รับแจ้งเกิดเด็กนักเรียนชั้น ม.2 จมน้ำเสียชีวิตภายในคลองน้ำบ้านพลสงคราม หมู่ที่ 2 ตำบลพลสงคราม อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา จึงได้ออกได้ออกไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยฮุก31 จุดโนนสูง หน่วยเฉพาะกิจปฏิบัติการใต้น้ำฮุก31 นครราชสีมา ได้ช่วยกันลงค้นหาผู้สูญหายใต้น้ำแต่ยังไม่พบตัวเสียชีวิตเนื่องจากกระแสน้ำไหลแรงมาก

โดยก่อนเกิดเหตุ เด็กชาย ธนากร หรือ น้องต่อ อายุ 14 ปี เด็กนักเรียนชั้น ม.2 กับเพื่อนๆ จำนวน 4-5 คน ได้ชักชวนกันลงเล่นน้ำบริเวณด้านหน้าฝายเก็บน้ำบ้านพลสงคราม โดยในระหว่างที่น้องต่อ กำลังกระโดดเล่นน้ำอยู่กับเพื่อนๆ ก็ถูกกระแสน้ำที่ไหลแรง ได้พัดเอาตัวของน้องต่อ ลอยลงไปบริเวณหน้าท่อระบายน้ำ จนร่างถูกกระแสน้ำดูดเข้าไปภายในท่อ ต่อหน้าต่อตา เพื่อนๆ และชาวบ้านที่กำลังสูบน้ำอยู่บริเวณจุดเกิดเหตุ ไม่มีใครสามารถเข้าไปช่วยเหลือน้องต่อได้ทันทำให้น้องต่อจมน้ำเสียชีวิต

เด็กหญิงปณิดา อายุ 14 ปี เพื่อนของน้องต่อผู้เสียชีวิต บอกว่า ตนเองและน้องต่อ กำลังเล่นน้ำอยู่ด้วยกัน อยู่ดีๆ น้องต่อก็ถูกกระแสน้ำพัดลอยลงไปติดอยู่ในท่อระบายน้ำ โดยไม่สามารถเข้าไปช่วยเหลือได้ ได้เพียงตะโกน ร้องให้ชาวบ้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียงให้การช่วยเหลือ แต่ก็ไม่สามารถลงไปช่วยได้เพราะกระแสน้ำไหลแรงมาก โดยทางเจ้าหน้าที่ยังคงเร่งค้นห้าร่างของน้องต่อจนกว่าจะพบ