แฟนใหม่ฆ่าโหดเศรษฐินีวัย 42 ปี หนีไปพร้อมทอง 2 แสน ตะครุบตัวก่อนออกชายแดน

แฟนใหม่ฆ่าโหดเศรษฐินีวัย 42 ปี หนีไปพร้อมทอง 2 แสน ตะครุบตัวก่อนออกชายแดน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ตามรวบ "นายกิมจิ" แฟนใหม่ฆ่าโหดเศรษฐินีวัย 42 ปี หมกศพในบ้านพัก กำลังเตรียมตัวหนีออกนอกชายแดน

จากกรณีที่มีคนมาพบศพ นางรติการ์ อายุ 42 ปี เศรษฐินีเจ้าของร้านขายอาหารแห้งในตลาดศรีวารี นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตในสภาพสวมใส่ชุดนอนสีน้ำเงิน อยู่กับพื้นในห้องนอนภายในบ้าน หมู่ที่ 3 ถนนซอยวัดศรีวารีน้อย ตำบลศีรษะจระเข้น้อย อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อช่วงหัวค่ำของวันที่ 1 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา และจากการตรวจสอบโดยละเอียดพบว่าทรัพย์สินของผู้ตายซึ่งเป็นสร้อยคอทองคำรูปพรรณประเภทสร้อยคอและสร้อยข้อมือน้ำหนักรวม 7 บาทมูลค่าเกือบ 2 แสนบาทและเงินสดได้หายไป พร้อมด้วย นายพิทักษ์ หรือ กิมจิ อายุ 47 ปี แฟนใหม่ที่อยู่กินกับผู้ตายได้หายตัวไปพร้อมกัน ซึ่งทางญาติและครอบครัวได้ออกมาระบุว่าติดใจการเสียชีวิตของผู้ตายและมั่นใจว่าถูกฆาตกรรมอย่างแน่นอน 

พล.ต.ต. ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ดูแลงานสืบสวน ได้เดินทางมาที่โรงพัก สภ.บางเสาธง สมุทรปราการ พร้อมเรียกประชุมฝ่ายสืบสวน ทั้ง 3 หน่วยงาน ประกอบด้วยชุดสืบสวนตำรวจภูธร ภาค 1 ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ และชุดสืบสวน สภ บางเสาธง เพื่อประชุมวิเคราะห์ชนวนเหตุการณ์เสียชีวิตของนางรติการ์เพื่อให้ความเป็นธรรมกับผู้ตายและญาติ และเร่งติดตามตัวนายพิทักษ์ สามีใหม่ของผู้ตายที่หายตัวไปหลังเกิดเหตุซึ่งเชื่อว่าน่าจะเป็นฆาตกรที่ลงมือก่อเหตุมาทำการสอบสวนข้อเท็จจริง 

ล่าสุด (4 ก.ย.63) เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดสมุทรปราการ ได้นำรถยนต์กระบะคันที่นายพิทักษ์ แฟนใหม่ของผู้ตายใช้อยู่มาทำการตรวจเก็บหลักฐานบางอย่าง ขณะเดียวกันในช่วงบ่ายได้มีรายงานว่าชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการร่วมกับฝ่ายสืบสวน สภ.บางเสาธง ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายพิทักษ์ อายุ 47 ปี ผู้ก่อเหตุลงมือฆ่านางสาวรัตติการ์ หมกศพตายอืดในบ้านพักย่านบางเสาธง ได้แล้ว โดยจับกุมตัวได้ที่แนวตะเข็บชายแดนในจังหวัดกาญจนบุรี ขณะที่เตรียมตัวหลบหนีออกนอกประเทศ โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นลงมือฆ่าจริง และอยู่ระหว่างควบคุมตัวกลับมาทำการสอบสวนที่โรงพัก สภ.บางเสาธง สมุทรปราการ พื้นที่เกิดเหตุและทราบว่าในวันพรุ่งนี้ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค1 จะเดินทางมาแถลงข่าวในเรื่องนี้ด้วยตนเอง