กลัวไม่ทัน! สมศักดิ์ รมว.ยุติธรรม โบกวินเข้าสภาเพื่อชี้แจงร่างกฎหมาย หลังเจอรถติดหนัก

กลัวไม่ทัน! สมศักดิ์ รมว.ยุติธรรม โบกวินเข้าสภาเพื่อชี้แจงร่างกฎหมาย หลังเจอรถติดหนัก
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้ (1 ก.ย.) นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม มีภารกิจประชุมร่วมรัฐสภา และมีหน้าที่ชี้แจงร่างพระราชบัญญัติให้ใช้ประมวลกฎหมายยาเสพติด พ.ศ….. และร่างประมวลกฎหมายยาเสพติด รวมถึงพิจารณาร่างพระราชบัญญัติวิธีพิจารณาคดียาเสพติด (ฉบับที่..) พ.ศ….. ที่คณะรัฐมนตรีเป็นผู้เสนอ โดยกระทรวงยุติธรรมเป็นผู้เกี่ยวข้อง จึงต้องเข้ามาชี้แจง

โดยนายสมศักดิ์ ออกจากบ้านพักย่านสนามบินน้ำ ตั้งแต่เวลา 08.00 น. และมีคิวขึ้นชี้แจงกฎหมายในเวลา 09.00 น. แต่เมื่อถึงเวลา นายสมศักดิ์ไม่สามารถจะมาได้ทัน เนื่องจากรถติดทั่วกรุงเทพฯ จึงตัดสินใจลงจากรถยนต์ส่วนตัว แล้วนั่งวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างจากบริเวณแยกพิบูลสงคราม ถนนพระราม 5 โดยนายสมศักดิ์ใช้เวลาเดินทางด้วยมอเตอร์ไซค์รับจ้างกว่า 20 นาที ก่อนที่จะชี้แจงกฎหมายได้ทันเวลา

สำหรับการประชุมร่วมรัฐสภาในวันนี้นั้น เริ่มต้นขึ้นในเวลา 10.10 น. ซึ่งล่าช้ากว่ากำหนดที่นัดประชุมกว่า 1 ชั่วโมง เพราะองค์ประชุมไม่ครบ เนื่องจากท้องถนนทั่วกรุงเทพฯ การจราจรติดขัดอย่างหนัก เพราะฝนตกจากเมื่อคืน (31 ส.ค.) จนถึงช่วงเช้า ทำให้มีรถติดสะสมจำนวนมาก และส่งผลให้สมาชิกรัฐสภาเดินทางมาเข้าประชุมช้ากว่าปกติ