เปิดประวัติ "อ้อย กาญจนา" นักแสดงรุ่นใหญ่ หลังเสียชีวิตด้วยวัย 61 ปี

เปิดประวัติ "อ้อย กาญจนา" นักแสดงรุ่นใหญ่ หลังเสียชีวิตด้วยวัย 61 ปี
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

วงการบันเทิงสุดอาลัย "อ้อย-กาญจนา จินดาวัฒน์" นักแสดงรุ่นใหญ่ หลังเสียชีวิตจากโรคหัวใจ ด้วยวัย 61 ปี 

กลายเป็นเรื่องช็อกของวงการบันเทิงอีกครั้ง หลังจากทราบข่าวการเสียชีวิตของ "อ้อย-กาญจนา จินดาวัฒน์" นักแสดงรุ่นใหญ่ วัย 61 ปี ซึ่งได้เสียชีวิตด้วยโรคหัวใจ เมื่อเวลา 16.47 น. ที่ผ่านมา ทั้งนี้ ครอบครัวมีกำหนดรดน้ำศพ ที่วัดมกุฏกษัตริยารามราชวรวิหาร ในวันพรุ่งนี้ เวลา 15.00 น.

สำหรับประวัติของนักแสดงมากความสามารถ "อ้อย" กาญจนา จินดาวัฒน์ นั้น เป็นลูกคนสุดท้องในจำนวนพี่น้อง 4 คน (พี่ชาย 2 พี่สาว 1) เกิดเมื่อ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2501 ที่โรงพยาบาลมิชชั่น จังหวัดนครปฐม แต่มาโตในกรุงเทพฯ

ด้านชีวิตครอบครัว สมรสกับ สาธิต รอดเกิด สจ๊วตการบินไทย ซึ่งรักกันมายาวนานตั้งแต่ทั้งคู่ยังเรียนมัธยมปลาย และต่างเป็นรักแรกของกันและกัน โดยมีบุตร 2 คน เป็นชายและหญิง ซึ่งลูกสาวคนโตคือ "เพลง" ภตภร สีบุญเรือง หรือชื่อเดิม กวิตา รอดเกิด ปัจจุบันเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 7

อ้อย กาญจนา และลูกสาว เพลง กวิตาIG @plengpatapohnอ้อย กาญจนา และลูกสาว เพลง กวิตา

กาญจนา จินดาวัฒน์ หรือ อ้อย เริ่มเรียนหนังสือที่โรงเรียนราษฎร์อุปถัมภ์ จากนั้นก็ย้ายมาโรงเรียนผดุงดรุณี และยังเป็นรุ่นน้องของ "ปุ๊" อัญชลี จงคดีกิจ นักร้องชื่อดัง ต่อมาก็ย้ายมาอยู่โรงเรียนมัธยมสาธิต มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร และเรียนในระดับมหาวิทยาลัยที่คณะมนุษยศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยรามคำแหงในปี 2520

อ้อย กาญจนา เข้าวงการบันเทิงด้วยการถ่ายโฆษณาผ้าอนามัยเซลลอกซ์ ต่อมาก็ถ่ายแบบแฟชั่นให้นิตยสารต่างๆ เริ่มจากเล่มแรกคือ นิตยสารดิฉัน หลังจากนั้นก็มีงานถ่ายแฟชั่นขึ้นปกตลอดสลับกับการถ่ายโฆษณาอยู่พักใหญ่

หลังจากนั้นก็ได้รับการติดต่อจาก หม่อมเจ้าทิพยฉัตร ฉัตรชัย ขอให้ไปเล่นหนังให้ ในเรื่องเคหาสน์สีแดง แต่ปฏิเสธไปเพราะกลัวเรียนไม่จบ ต่อมา แจ๊สสยาม เข้ามาติดต่อให้แสดงหนังเรื่องกตัญญูประกาศิต ก็ปฏิเสธไปอีกเพราะพ่อห้าม

สุดท้าย อ้อย กาญจนา ก็ใจอ่อน ตัดสินใจรับงานแสดงละคร เพราะสมัยก่อนละครจะถ่ายแต่ในห้องส่งของสถานี ไม่ต้องออกต่างจังหวัดเหมือนกับการแสดงภาพยนตร์ และประสบความสำเร็จกลายหนึ่งในนางเอกชื่อดังของยุค 

ตั้งแต่เข้าวงการในปี พ.ศ. 2524 อ้อย-กาญจนา จินดาวัฒน์ มีผลงานที่สร้างชื่อมากมาย อาทิ อีสา, ด้วยรักและผูกพัน, นาคี, ขมิ้นกับปูน, ยุทธการปราบเมียน้อย, ด้วยเนื้อนาบุญ, เจ้าสาวของอานท์, สามีตีตรา, คมพยาบาท เป็นต้น โดยผลงานละครเรื่องสุดท้ายคือ หนี้เสน่หา ปี 2562 ทางช่องวัน 31