ทีเด็ดฟุตบอลโลก : อังกฤษ - โครเอเชีย

ทีเด็ดฟุตบอลโลก : อังกฤษ - โครเอเชีย

อังกฤษ - โครเอเชีย  


อังกฤษ ต่อ 0.5/1+10 

เวลา 02.00 น. ถ่ายทอดสด ช่อง 3

ความพร้อม :: อังกฤษ จะขาดริโอ เฟอร์ดินานด์ เซ็นเตอร์ฮาล์ฟที่เจ็บ โดยคาดว่าฟาบิโอ คาเปลโล่ จะใช้บริการของ แม็ทธิว อัพสัน ลงเล่นคู่กับ จอห์น เทอร์รี่, ส่วนคู่หัวหอกจะเป็นการจับคู่กันของ เวย์น รูนี่ย์ แล ะเจอร์เมน เดโฟ ด้าน โครเอเชีย จะไม่มี ลูก้า โมดริช เพลย์เมกเกอร์จากสเปอร์ส ที่เจ็บเพียงรายเดียว

ความน่าจะเป็น :: บิ๊กแมตช์ประจำกลางสัปดาห์สำหรับฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซน ยุโรป อังกฤษเจ้าถิ่นขอ 3 แต้มในแมตช์นี้จะการันตีที่หนึ่งของกลุ่มและได้ไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย กลางปีหน้าทันที ขณะที่โครเอเชีย วันนี้อย่างน้อยๆ ขอแค่แบ่งแต้มกลับไปให้ได้ เพื่อยังคงรักษารองจ่าฝูงต่อไปก็น่าจะพอใจ เพราะเรื่องบุกมาชนะอังกฤษในยุคฟาบิโอ คาเปลโล่ นั้นต้องบอกว่าเป็นเรื่องยาก เพราะฟอร์มรอบคัดเลือกที่ผ่านมา 7 นัดอังกฤษเป็นทีมที่มีสถิติดีที่สุดกว่าทุกๆทีมในโซนยุโรปด้วยซ้ำไป แถมสถิติการเล่นในบ้านตลอดทั้งปี 2008 ถึงเวลานี้ พวกเขายังไม่แพ้ใครมองแล้วเจ้าถิ่นที่มีขวัญกำลังใจที่ดี และฟอร์มรอบคัดเลือกที่ยอดเยี่ยมแม้จะขาดผู้เล่นกำลังสำคัญในแนวรับไปบ้าง แต่อย่างไรแล้วทีเด็ดทีขาดอังกฤษ ครบเครื่องและรอบจัดกว่า น่าจะเฉือนชนะไปแบบสนุก

11ผู้เล่นที่คาด
อังกฤษ : โรเบิร์ต กรีน, เกล็น จอห์นสัน, แอชลี่ย์ โคล, จอห์น เทอร์รี่, แม็ทธิว อัพสัน, แกเร็ธ แบร์รี่, แฟร้งค์ แลมพาร์ด, อารอน เลนน่อน, สตีเว่น เจอร์ราร์ด, เจอร์เมน เดโฟ, เวย์น รูนี่ย์

โครเอเชีย : เวดราน รุนเย่, ดาริโย เซอร์น่า, ดิโน่ เดอร์ปิช, อิวิก้า คริซานาช, โยซิป ซิมูนิช, ดาเนี่ยล ปรานยิช, อ็อกเนียน วูโคเยวิช, อิวาน ราคิติช, นิโก้ ครานจ์ชาร์, เอดูอาร์โด้ กา ซิลวา, อิวิกา โอลิช

ผลงาน 5 นัดหลังสุด
England

02-04-2009 WC Qualifyin… W England  2 - 1  Ukraine
06-06-2009 WC Qualifyin… W Kazakhstan  0 - 4  England
11-06-2009 WC Qualifyin… W England  6 - 0  Andorra
13-08-2009 Friendly D Netherlands  2 - 2  England 
05-09-2009 Friendly W England  2 - 1  Slovenia

Croatia
12-02-2009 Friendly W Romania  1 - 2  Croatia 
02-04-2009 WC Qualifyin… W Andorra  0 - 2  Croatia
07-06-2009 WC Qualifyin… D Croatia  2 - 2  Ukraine
13-08-2009 WC Qualifyin… W Belarus  1 - 3  Croatia
06-09-2009 WC Qualifyin… W Croatia  1 - 0  Belarus

ผลงานที่เคยพบกัน
11-09-2008 WC Qualifyin… Croatia  1 - 4  England
22-11-2007 European Cha… England  2 - 3  Croatia 
12-10-2006 European Cha… Croatia  2 - 0  England 
21-06-2004 European Cha… Croatia  2 - 4  England 
20-08-2003 Friendly England  3 - 1  Croatia
24-04-1996 Friendly England  0 - 0  Croatia 

 

(ภาพจาก Getty Images)