แชร์สนั่น! แพ็กเกจทัวร์บ้านกกกอก กางเต็นท์บ้านลุงพล-ชมปลาส้มสัตว์เลี้ยงน้องชมพู่

แชร์สนั่น! แพ็กเกจทัวร์บ้านกกกอก กางเต็นท์บ้านลุงพล-ชมปลาส้มสัตว์เลี้ยงน้องชมพู่
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ชาวเน็ตวิจารณ์ หลังพบข้อความโฆษณา แพ็กเกจทัวร์บ้านกกกอก พาขูดหาเลขเด็ด พร้อมให้กำลังใจลุงพล

ภายหลังประชาชนติดตามข่าวการเสียชีวิตของ "น้องชมพู่" เด็กหญิงวัย 3 ขวบ ซึ่งถูกพบศพบนภูเหล็กไฟ เมื่อวันที่ 14 พ.ค. 2563 ภายในพื้นที่เขต อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร

ตลอดระยะเวลาการคลี่คลายคดี เกิดประเด็นทางสังคมอย่างหลากหลาย ผู้คนในชุมชนตกเป็นผู้ต้องสงสัย ในขณะที่เครือญาติเกิดความขัดแย้งกันภายในครอบครัว โดยเฉพาะนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล กลายเป็นหนึ่งในผู้ต้องสงสัยของคดีนี้ด้วย ขณะเดียวกันพบว่ามีประชาชนที่ติดตามข่าว ผันตัวเป็นผู้สนับสนุน และให้กำลังใจลุงพลอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์อีกครั้ง หลังจากปรากฏข้อความโฆษณา แพ็กเกจทัวร์ท่องเที่ยวบ้านกกกอก ทั้งนี้ มีการระบุว่าทัวร์นี้จัดขึ้นเพื่อเดินทางไปให้กำลังใจลุงพล โดยมีค่าใช้จ่ายรายละ 1,300 บาท/คน ซึ่งรวมค่าอาหาร 3 มื้อ และยังมีกิจกรรมขูดหาเลขเด็ดบนภูเหล็กไฟ

นอกจากนี้ ยังปรากฏข้อความโฆษณาคล้ายๆ กันอีกข้อความ คือ "ทัวร์ท่องเที่ยวบ้าน 4 ก" อ้างมีกิจกรรมชมเจ้าปลาส้ม สัตว์เลี้ยงของน้องชมพู่ รวมไปถึงร่วมดื่มน้ำสาบาน และพบกับหมอตาวิเศษ

ขณะที่หลายคนเชื่อว่าข้อความนี้อาจมีผู้จัดทำขึ้นเพื่อความสนุกสนาน ผู้คนที่พบเห็นต่างวิพากษ์วิจารณ์ และส่งต่อในเครือข่ายสังคมออนไลน์อย่างมาก