"หญิง ไรวินท์" ร่ำไห้ เปิดใจบ้านเคยล้มละลาย แบกรับหนี้ 20 ล้าน                                

"หญิง ไรวินท์" ร่ำไห้ เปิดใจบ้านเคยล้มละลาย แบกรับหนี้ 20 ล้าน                                
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เจาะใจสัปดาห์นี้เปิดใจดารา-พิธีกร สาวสวยที่คุ้นหน้าคุ้นตาดีอย่าง หญิง-กัญญา ไรวินท์ ที่กว่าจะมีทุกวันนี้ เคยผ่านมรสุมครั้งใหญ่จากวิกฤตต้มยำกุ้งในปี 2540  ครอบครัวที่ร่ำรวยถึงกับต้องล้มละลาย จากชีวิตลูกคุณหนู ต้องลุกขึ้นมาแบกรับหนี้สินของครอบครัวกว่า 20 ล้านบาท แต่เธอก็ผ่านมาได้พร้อมทั้งได้บทเรียนดีๆ ที่เปลี่ยนแปลงวิธีคิดและการใช้ชีวิตที่ติดตัวมาจนถึงวันนี้ โดยหวังว่าเรื่องราวนี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้กับทุกคนที่ต้องเจอปัญหาอุปสรรคต่าง ๆ ซึ่ง หญิง-กัญญา ไรวินท์ เปิดเผยว่า 

"ที่บ้านหญิงมีธุรกิจเป็นของตัวเอง  พอเจอช่วงวิกฤตต้มยำกุ้ง พิษเศรษฐกิจ ทำให้บริษัทมีปัญหาตอนนั้นยังเรียนอยู่ปี 3 คือปกติหญิงจะขับรถไปมหาวิทยาลัย แต่วันนั้นเพื่อนมารับ พอกลับมารถไม่อยู่  คุณพ่อบอกว่าเอาไปให้ที่ออฟฟิศใช้ ตอนแรกก็นึกว่าแค่วันสองวัน หลังจากนั้นผ่านไปอาทิตย์หนึ่ง รถก็ยังไม่กลับมา มารู้ทีหลังว่ารถโดนยึด แล้วทุกอย่างค่อยๆ ถาโถมเข้ามา" 

"จากไม่เข้าใจก็ต้องเข้าใจแล้วว่าบ้านเรามีปัญหา จำได้ว่าช่วงนั้นหญิงวิ่งแคสต์งานเยอะมาก ถึงเราจะรู้ว่าไปแคสต์แล้วไม่ได้งานก็ยังไป เพราะเท่าที่จำได้ใน 3 งาน เรามักจะได้ 1 งาน แต่ละวันทำงานหนักมาก เพราะเดือดร้อนเรื่องเงิน มันเลยทำให้เราต้องอึดไม่เลือกงาน สู้มากกว่าคนอื่น"

"ถามว่าผ่านมาได้อย่างไร มองย้อนไป ก็ตอบไม่ได้นะ รู้แต่ว่าเราฮึดมาก อึดมาก และที่คิดว่าเป็นจุดแข็งของตัวเอง จึงไม่ใช่แค่ฝ่าฟันปัญหาไปได้ แต่เราเอาปัญหามาเรียนรู้ ทำให้ตัวเองก้าวกระโดดจากเดิม  ไม่ใช่แค่เคลียร์หนี้ได้ แต่มันทำให้เรามองอนาคต เพื่อจะมีชีวิตอยู่อย่างมั่นคงได้"

"ยิ่งช่วงนี้ที่ต้องเจอกับเศรษฐกิจช่วงหลังโควิด น่าจะเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับทุกคนทุกวงการ อยากให้ทุกคนใช้เงินให้เป็น พยายามอย่าเป็นหนี้เกินตัว เพราะสุดท้ายแล้วมันไม่ได้ขึ้นอยู่กับว่าเราหาเงินได้เท่าไร มันขึ้นอยู่กับว่าเราใช้เงินเป็นและมีเหลือเก็บไหม"

"สุดท้ายถ้าเราขยันก็จะไม่อดตาย ไม่เลือกงานไม่ยากจน คือหญิงชื่นชมคนที่ขายโน่นนี่นั่น เพื่อนคนไหนขายของเราจะอุดหนุนจะรีวิวให้ ช่วงโควิดที่ผ่านมาก็รีวิวเยอะมาก รีวิวจนอ้วนเพราะหญิงเข้าใจคนที่เดือดร้อนว่ามัน เป็นอย่างไร ย้อนกลับมาที่ใครที่ขายของไม่ต้องอายนะ มันน่าชื่นชมเสียอีกที่เรารู้จักดิ้นรน ทุกวันนี้ยังสนับสนุนเพื่อนๆ อยู่"

ติดตามเรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจของ หญิง-กัญญา ไรวินท์ ที่ต้องเคยแบกรับหนี้สินกว่ายี่สิบล้าน แต่ด้วยความฮึดสู้ ไม่เลือกงาน จึงฟันฝ่าบทเรียนนี้มาได้ แถมมีวิธีคิดเพื่อปรับใช้ในชีวิตอนาคตอีกมากมายจะเป็นอย่างไร ห้ามพลาดชมใน รายการเจาะใจ วันเสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563 เวลา 22.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD