"นิโคล" เปิดใจ "ทิกเกอร์" ลูกชายคือศิราณี ที่ปรึกษาปัญหาหัวใจของตัวเอง

"นิโคล" เปิดใจ "ทิกเกอร์" ลูกชายคือศิราณี ที่ปรึกษาปัญหาหัวใจของตัวเอง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

อายุเป็นเพียงตัวเลขจริงๆ สำหรับนักร้องสาวที่โด่งดังมากในยุค 90 นิโคล เทริโอ ที่ยังคงความหน้าเด็กตลอดกาลไว้เหมือนเดิมแม้เวลาจะผ่านไปกี่ปีกี่ปีก็ไม่สามารถทำอะไรเธอได้ รายการต้มยำอมรินทร์ ผลิต โดย CHANGE2561 จึงได้เชิญนักร้องเสียงใสมานั่งคุยวิธีการรักษาหน้ายังไงให้เด็กตลอดกาล พร้อมกับย้อนอดีตวันวานสมัยออกอัลบั้มชุดแรก

และแย้มว่าเร็วๆ นี้ เตรียมกลับมาจับไมค์เต็มตัวอีกครั้งในแนวเพลงแจ๊สครั้งแรกชีวิตให้แฟนๆ ได้หายคิดถึง ส่วนเรื่องชีวิตและหัวใจในตอนนี้ยังไร้เงาหนุ่มๆ รอบกายจะมีแค่เพียงหนึ่งเดียวที่อยู่ข้างกายตบอดเวลานั่นก็คือ ลูกชายสุดที่รัก ทิกเกอร์ ที่เป็นทั้งลูกเป็นเพื่อนแถมยังคอยเป็นศิราณีที่ปรึกษาเรื่องหัวใจให้ตัวเองอีกด้วย 

20 ปีที่อยู่บนเส้นทางเพลง หน้าเด็กตลอดกาล ทำยังไงเราถึงดูเด็กดูดีทั้งรูปร่างหน้าตา ?

นิโคล : "มีตัวช่วยด้วยค่ะ อย่างเช่น ออกกำลังกาย ให้หมอดูแล ทานอาหาร ดูแลตัวเองอย่างดี แล้วก็จากภายในคือ ใจของเรา แต่ก็มีบางช่วงไหนที่หดหู่ แต่งหน้าให้ดีขนาดไหนมันก็ไม่ช่วย"

หดหู่เรื่องอะไร ?

นิโคล : "(หัวเราะ) หดหู่เรื่องอะไร ?? ก็มีหลายอย่างชีวิตเนอะคะ แต่พอเราแฮปปี้มันก็จะสดใส ถ้าจะถามถึงเคล็ดลับมันอยู่ข้างในมากกว่าค่ะ ถ้าเราไม่เครียดคิดแต่เรื่องบวก ความสวยบางทีมันไม่ได้ออกจากภายนอกอย่างเดียวนะคะ มันมาจากข้างในด้วย" 

ตั้งแต่รู้จัก นิโคล มาคือ ตั้งแต่อัลบั้มแรกเขาก็กลัวว่าเขาจะแก่แล้ว ตอนอัลบั้มแรกอายุเท่าไหร่ ?

นิโคล : "เข้าวงการ 15 เอง แต่ตอนนั้นยังไม่ได้ออกเทปนะคะ ถ่ายโฆษณา ถ่ายโน้นนี่"

ตอนออก เด็กกะโปโล ตอนนั้นคือเราอายุเท่าไหร่

นิโคล : "ตอนนั้นคือ 24 แล้วค่ะ เราก็แบบคุยกับอั๋นว่าเราอยากไปดึงหน้าๆ แล้วก็บอกว่าเราอยากเหมือนพี่ติ๊นา อยากโกลด์เด้นท์อาย เซ็กซี่ สวย ใส่บู๊ท แต่พอออกมาเป็น กะโปโล เราแบบนี่คือ อะไรทำไมเราเป็นแบบนี้ เพราะเราคาดฝันเลยเราอยากเป็น มาดอนน่า แต่ถ้าเวอร์ชั่นไทยเราอยากออกมาเป็นแบบพี่ติ๊นา แต่พอออกมาเป็น กะโปโล มันเสียเซลฟ์ แต่ถ้าสุดท้ายเราตามใจตัวเองเราคงไม่ประสบความสำเร็จในอัลบั้มนั้น"

จำได้ไหมตัวเองขายเทปไปกี่ล้านตลับ ?

นิโคล :  "เป็นล้านๆเลยค่ะ บุษบาด้วย"

แต่ช่วงหลังกลับมาออกสื่อมากขึ้น 

นิโคล : "ก็มีร้องเพลงมีผลงานตัวเองที่ทำมาแล้วแต่ยังไม่ได้ทำ Mv เราเลยทำเอง แล้วออกตามเฟสบุ๊ค ไอจี ทวิตเตอร์  ยูทูปชาแนล" 

เห็นล่าสุดเพิ่งออกเพลงใหม่ ?

นิโคล : "ใช่ค่ะ You Matter To Me กับครูเจค่ะ คือเพลงนี้เป็นเพลงที่ทำตามใจตัวเองเลยค่ะ ทำตามความฝันของเราเลย เลยร้องออกมาเป็นสากล แล้ว กี้ คือไปเรียนร้องเพลงกับครูเจด้วย เพราะเราอยากจะพัฒนาตัวเองอยู่เรื่อยๆ เราเลยสนิทกับครูเป็นเพื่อนกันเราก็เลย เวลาเราอยากร้องเพลง Cover เราก็จะร้องด้วยกัน เขาก็จะเป็นคนคุมการร้องของเราอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งมันก็จะเป็นอีกซาวด์หนึ่งไม่เหมือนที่เราจะร้อง"  

นิโคล : "ถ่าย Mv ก็ง่ายๆเลยค่ะ คือ หาเรื่องไปเที่ยวทะเลด้วย แล้วก็ได้ถ่ายมีภาพมีอะไรมาก็มาประกอบเพลง ภาพที่เราคิดไว้คือเป็นแบบมิวสิคัล เพราะเราชอบละครเพลง"

เห็นบอกว่ายังมีอีกหลายซิงเกิ้ลมาก ที่กำลังจะทำออกมา แต่เห็นว่ามีความชอบส่วนตัวอยากจะเป็นแนว Jazz ?

นิโคล : "กี้ อยากเอาเพลงของ กี้ มาทำเป็น Jazz ให้มันเปลี่ยน เพราะอยากให้มันช้าลงแล้วเปลี่ยน ซาวด์ ของมัน" 

นิโคล : "จะบอกว่าช่วงนี้เป็นช่วงที่แบบได้ทำอะไรตามใจตัวเอง อยากทำอะไรก็ทำ อยากเล่นละครก็เล่น"

เห็นบทบาทหน้าในงานมากมาย แต่อีกหนึ่งบทบาทคือ การเป็นแม่ คือ น้องทิกเกอร์ ห่วงอะไรเขามากที่สุด ?

นิโคล : "ไม่ห่วงเลย ที่ไม่ค่อยห่วงเพราะเขาเป็นเด็กที่โต เกินวัยเนอะ กี้ จะปรึกษาเขามากกว่าอีก ในบางที เขากลับห่วงเรามากกว่าอีก"

นิโคล : "คือเราจะถามเขาเหมือนเป็นกูเกิล แล้วคือ เวลาตามกูเกิลเขาให้คำตอบมาตรงๆ คือถ้าเราปรึกษาเพื่อน เพื่อนก็จะให้ข้อมูลเข้าข้างเรา ส่งเสริมเรา แต่ถ้าเราปรึกษา ทิกเกอร์ เขาจะเป็นคนพูดตรงๆบอกกับเราตรงๆ"

เห็นว่าปรึกษาลูกแม้กระทั่งเรื่องการแต่งตัว 

นิโคล : "จริง เพราะบางทีเราก็พลาดไงคะ คือ ทิกเกอร์จะเป็นด่านแรกที่เห็นเราแต่งตัวออกไปจากบ้าน คือ แบบบางทีเราใส่กำลังจะออกจากบ้านล่ะ ทิกเกอร์ เขาก็ทักว่าม๊ามี๊จะใส่เสื้อกับกระโปรงตัวนั้นออกจากบ้านเหรอ เราก็ถามเขาว่าทำไม เขาก็บอกว่ามันไม่เข้า หรือแบบถ้าใส่แล้วเขาไม่ทักอะไรเราก็ใส่ไปเลย หลังจากนั้นมา กี้ ก็เลยจะปรึกษาลูกตลอดว่านี่โอเคเปล่า นี่เป็นยังไง เขาเป็นลูกชายที่เป็นเหมือนเพื่อนสนิทเราเลย"

แล้วปรึกษาเรื่องหัวใจกับลูกด้วยไหม ?

นิโคล : "ปรึกษาค่ะ สงสารทิกเกอร์เนอะ (หัวเราะ) รับภาระหนักเลยอ่ะ แต่เราไม่ฟูมฟายกับลูกนะ แต่เราจะปรึกษาประมาณ ถ้าม๊ามี๊ คิดว่าเรื่องนี้มันเป็นเรื่องใหญ่ ทิกเกอร์ ว่ามันเป็นเรื่องใหญ่ไหม ทิกเกอร์ ก็จะบอกว่า ไม่นิ แล้วเขาก็จะพูดถึงอีกมุมหนึ่งที่สว่างสดใสและดีกว่าอะไรอย่างนี้ แทนที่เราจะร้อนเรากลับกลายเป็นเย็นลง"

แล้ว ทิกเกอร์ มีเรื่องมาปรึกษาคุณแม่บ้างไหม อย่างเช่นเรื่องหัวใจ 

นิโคล : "ไม่มีหรือไม่บอก คือ แฟนยังไม่มีแต่เขาจะมีเพื่อนเยอะ ไม่หวงแต่เราจะห่วงเขา จะสอนลูกตลอดว่าเราต้องให้เกียรติผู้หญิงด้วยนะ"

ติดตามชมย้อนหลังได้ที่ รายการต้มยำอมรินทร์