นฤมล พ้นโฆษกรัฐบาล! ประยุทธ์เซ็นแล้ว คาดรอขึ้นตำแหน่ง รมช. แรงงาน

นฤมล พ้นโฆษกรัฐบาล! ประยุทธ์เซ็นแล้ว คาดรอขึ้นตำแหน่ง รมช. แรงงาน

สำนักนายกรัฐมนตรีเผยแพร่เอกสารฉบับหนึ่งวันนี้ (3 ส.ค.) ที่ระบุว่า นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ ลาออกจากตำแหน่งโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีแล้ว โดยยื่นลาออกตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (30 ก.ค.)

เอกสารดังกล่าวพบว่านายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลงนามเมื่อวันศุกร์ (31 ก.ค.)

การเคลื่อนไหวดังกล่าวของนางนฤมลเกิดขึ้นหลังจากมีกระแสข่าวที่สะพัดไปทั่วว่า อดีตโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีรายนี้อาจได้รับเลือกให้เป็นรัฐมนตรีคนใหม่เมื่อมีการปรับคณะรัฐมนตรี และก่อนหน้านี้มีการคาดการณ์ว่านางนฤมลอาจได้รับตำแหน่งรัฐมนตรีในกระทรวงที่เกี่ยวกับเศรษฐกิจโดยตรง

ต่อมาเมื่อวันที่ 21 ก.ค. พรรคพลังประชารัฐก็มีมติออกมาว่าจะส่งชื่อนางนฤมล ให้นายกรัฐมนตรีพิจารณาในตำแหน่งรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แต่หลังจากนั้นกลับมีกระแสข่าวที่ระบุว่า นักการเมืองรายนี้อาจพลาดตำแหน่งรัฐมนตรีหลังจากการปรับคณะรัฐมนตรีที่อาจจะเกิดขึ้นเร็วๆ นี้ก็ได้

ไม่ใช่แค่นั้น ตลอดหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ในช่วงที่มีกระแสข่าวปรับคณะรัฐมนตรี ผู้สื่อข่าวประจำสำนักนายกรัฐมนตรีหลายคนสังเกตว่า นางนฤมลมักอยู่ไม่จบการแถลงข่าวการประชุมคณะรัฐมนตรี 

อย่างไรก็ตาม หลังจากกระแสข่าวล่าสุดเผยแพร่ออกไปว่า ชื่อของนางนฤมลจะกลับเข้ามาอยู่ในคณะรัฐมนตรีชุดใหม่อีกครั้ง ที่ตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน ก็พบว่านางนฤมลเข้าร่วมการแถลงข่าวการประชุมคณะรัฐมนตรีจนจบ ทำให้ผู้สื่อข่าวบางสำนักแซวเรื่องดังกล่าว