เจ้าอาวาสผูกคอมรณภาพด้วยวัย 56 ปี ญาติโยมเศร้าสูญเสียพระนักพัฒนา

เจ้าอาวาสผูกคอมรณภาพด้วยวัย 56 ปี ญาติโยมเศร้าสูญเสียพระนักพัฒนา
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เจ้าอาวาสวัดเขาดินร่มโพธิ์ทอง ชลบุรี  ป่วยเรื้อรังมานานกว่า 3 ปี ตัดสินใจละสังขารตัวเองโดยการผูกคอมรณภาพภายในกุฏิ ท่ามกลางความโศกเศร้ากับญาติโยมเนื่องจากเป็นพระนักพัฒนา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (25 ก.ค.) เมื่อเวลา 10.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองกิ่ว ได้รับแจ้งมีพระผูกคอเสียชีวิต ภายในวัดเขาดิน หมู่ที่ 8 ตำบลคลองกิ่ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ที่เกิดเหตุพบกับร่างของ พระสมุห์สายชล ศรีรโชโต อายุ 56 ปี เป็นเจ้าอาวาสวัดเขาดินร่มโพธิ์ทอง ได้ใช้เชือกไนล่อนผูกกับขื่อหลังคาในกุฏิและใช้ลำโพงเหยียบขึ้นไป

ตรวจสอบไม่พบร่องรอยของการต่อสู้ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง ทางกู้ภัยจึงปลดเชือกนำร่างลงมาก่อนจะนำศพส่งไปชันสูตร ถึงสาเหตุการตายที่แน่ชัดอีกครั้ง

จากการสอบถาม ลูกศิษย์ เล่าว่า ทางเจ้าอาวาสได้ป่วยเรื้อรังมานานกว่า 3 ปี ฉันอาหารไม่ค่อยได้ เอาผลไม้มาถวายก็ฉันไม่ได้เลย แม้กระทั่งกับข้าวที่มีรสจืด จึงคาดว่าเป็นสาเหตุของการละสังขารในครั้งนี้ที่ไม่อยากให้ใครต้องมาลำบากด้วย

ขณะที่ทาง พระกิจจา กิตติภัทโธ 49 ปี ผู้เห็นมาพบ เผยว่า จะขึ้นมาถวายอาหารก็มาพบว่าเจ้าอาวาสได้เสียชีวิตในสภาพดังกล่าว โดยที่ตนจะทำหน้าที่ถวายอาหารในทุกเช้า ส่วนสาเหตุการตัดสินใจในครั้งนี้น่าจะที่ป่วยเป็นหลายโรคดังกล่าว

ขณะที่ญาติโยมที่ทราบข่าวต่างพากันโศกเศร้า เพราะพระสมุห์สายชล ศรีรโชโต เป็นที่เคารพนับถือของชาวบ้าน เนื่องจากเป็นพระนักพัฒนา