บิ๊กป้อม ลั่นไม่มีสัญญาใจยก รมว.พลังงาน ให้ สุริยะ นั่ง-ยังอุบไต๋ตำแหน่ง รมต.ของ นฤมล

บิ๊กป้อม ลั่นไม่มีสัญญาใจยก รมว.พลังงาน ให้ สุริยะ นั่ง-ยังอุบไต๋ตำแหน่ง รมต.ของ นฤมล
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

"บิ๊กป้อม" ลั่นไม่ได้มีสัญญาใจยกตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานให้ สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ พร้อมปฏิเสธตอบคำถามว่า นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ จะได้ขึ้นชั้นเป็นรัฐมนตรีป้ายแดงหรือไม่

วันนี้ (20 ก.ค.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการชุมนุมของกลุ่มเยาวชนปลดแอก ว่า ก็ให้ไปถามเขา ไม่ต้องมาถามตน ซึ่งด้านความมั่นคงก็ดูการเคลื่อนไหวของกลุ่มดังกล่าวอยู่แล้ว

ส่วนความชัดเจนเรื่องการปรับ ครม. นั้น ต้องถามนายกรัฐมนตรี ไม่มีสัดส่วนพรรคการเมือง ทุกอย่างอยู่ที่การตัดสินใจของนายกรัฐมนตรีคนเดียว ที่จะตัดสินใจว่าใครจะอยู่ใครจะไป ส่วนที่นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ออกมาแสดงความคิดเห็นว่าตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน จะต้องเป็นของพรรคพลังประชารัฐ นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็แล้วแต่นายกรัฐมนตรี ทั้งนี้ ยืนยันว่า ตนเองไม่ได้มีสัญญาใจกับนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ เกี่ยวกับกระทรวงพลังงาน ส่วนในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้มีการติงสมาชิกไม่ให้มีการเคลื่อนไหวหรือแสดงความเห็นถึงการปรับ ครม.

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังระบุว่า การที่นายเทวัญ ลิปตพัลลภ ลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ไม่ได้ส่งผลต่อการปรับ ครม. เพราะจะเร็วหรือช้าอยู่ที่การตัดสินใจของนายกรัฐมนตรี ไม่เกี่ยวกับใครจะลาออก เพราะ ครม. มีคนทดแทนอยู่แล้ว ทั้งรัฐมนตรีช่วยและปลัดกระทรวง ส่วนตำแหน่งนิ่งหรือยังให้ไปถามนายกรัฐมนตรี

ส่วนเมื่อถามว่าพรรคพลังประชารัฐ เสนอชื่อนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นหนึ่งใน ครม. หรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร ไม่ตอบคำถามดังกล่าวเพียงแค่ส่ายหน้าเท่านั้น