แจงเหตุคลิปตำรวจตั้งด่านกระชากจยย.ล้ม สารภาพแล้วเร่งเครื่องหนีเอง

แจงเหตุคลิปตำรวจตั้งด่านกระชากจยย.ล้ม สารภาพแล้วเร่งเครื่องหนีเอง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจแจงเหตุตำรวจพระโขนงตั้งด่านกระชากรถ จยย.ล้มย่านอ่อนนุช ยันเร่งเครื่องหนีเสียหลักล้มเอง

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. ขอเปิดเผยกรณีที่สื่อออนไลน์มีการลงคลิปวีดีโอและพาดหัวข่าว ตำรวจตั้งด่านกระชากรถจยย.ล้ม ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 14 ก.ค. 63 เวลาประมาณ 20.00 น. ขณะตำรวจได้ตั้งจุดตรวจ เพื่อป้องกันการแข่งรถในทางสาธารณะและป้องกันเหตุอาชญากรรม บริเวณปากซอยอ่อนนุช 41

ซึ่งได้มีการมอบหมาย ผบ.หมู่ จร.สน.พระโขนง ทำหน้าที่คอยแจ้งเหตุ และดักซุ่มยืนอยู่บริเวณปากซอยอ่อนนุช ใกล้เคียงกับจุดตั้งด่าน เพื่อป้องกันการหลบหนี หรือขับรถกลับในที่ห้ามกลับรถหรือขับรถย้อนศร

กระทั่งผู้ขับขี่ตามที่ปรากฏในคลิปทั้ง 2ราย พยายามหลบหนีด่านตรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจรายดังกล่าวจึงเรียกให้หยุดเพื่อขอตรวจค้น แต่มีการเร่งเครื่องหนี จึงทำให้รถเสียหลักล้มลงตามที่ปรากฏในคลิป

จากการสอบสวน ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ทั้ง 2 รายแล้ว ให้การยอมรับสารภาพว่า ได้ฝ่าฝืนกฎจราจรและพยายามหลบหนีจริง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ ว่ากล่าวตักเตือนผู้ขับขี่ฯ ทั้ง 2 ราย เนื่องจากเป็นการกระทำความผิดครั้งแรก อีกทั้งผู้ขับขี่ฯทั้ง 2 ราย ไม่ติดใจกับการกระทำดังกล่าวของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ

รองโฆษก ตร. ได้ฝากเตือนไปยังผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคน ให้มีวินัย เคารพกฎจราจร ปฏิบัติตามกฎหมาย หากมีการฝ่าฝืนหรือพยายามหลบหนีจากด่านตรวจ ฝ่าฝืนกฎจราจร เจ้าหน้าที่ตำรวจก็คงต้องดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป