ยิ้มขึ้นศาลก่อนรู้ข่าวร้าย "ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ" สูญเสียพ่อ ขณะตนเองอยู่ในเรือนจำ

ยิ้มขึ้นศาลก่อนรู้ข่าวร้าย "ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ" สูญเสียพ่อ ขณะตนเองอยู่ในเรือนจำ
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

พ่อของณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. เสียชีวิตเมื่อคืนนี้ (14 ก.ค.) โดยที่ลูกชายไม่มีโอกาสได้ดูใจเพราะถูกจำคุก และรับทราบข่าวร้ายขณะเดินทางมาขึ้นศาล

(15 ก.ค.) เฟซบุ๊กแฟนเพจ Fahroong Srikhao ฟ้ารุ่ง ศรีขาว เปิดเผยว่า นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) และ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่ถูกจำคุกในความผิด 2 ปี 8 เดือน ในคดีบุกบ้านสี่เสาเทเวศร์ เมื่อปี 2550 ต้องมารับทราบข่าวร้ายจากครอบครัวว่าบิดาของเขาเสียชีวิตเมื่อคืนที่ผ่านมา (14 ก.ค.) โดยไม่มีโอกาสได้ดูใจบิดาเป็นครั้งสุดท้าย

โดยภาพที่ทางเพจโพสต์เป็นภาพขณะ นายณัฐวุฒิ เพิ่งลงจากรถเรือนจำ และยังมีสีหน้ายิ้มแย้มตามปกติ ก่อนพบครอบครัวที่มารอเยี่ยมที่ศาลอาญา เพื่อแจ้งข่าวว่า นายสำเนา ใสยเกื้อ บิดาของนายณัฐวุฒิ เสียชีวิตเมื่อวานนี้ (14 ก.ค.)

ปัจจุบัน นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร หลังศาลฎีกาได้พิพากษาจำคุก เป็นเวลา 2 ปี 8 เดือน ในคดีบุกบ้านสี่เสาเทเวศร์ เมื่อปี 2550 โดยวันนี้นายณัฐวุฒิได้เดินทางมาศาล หลังศาลอาญานัดสืบพยานคดีการชุมนุมปี 2552 สมัยรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ พร้อมแกนนำ นปช.ที่ถูกจำคุกในคดีการชุมนุมหน้าบ้านสี่เสาฯ ปี 2550 เช่นเดียวกัน คือ นพ.เหวง โตจิราการ, นายวิภูแถลง พัฒนภูมิไทย และ นายวีระกานต์ มุสิกพงษ์

สำหรับกำหนดการบำเพ็ญกุศล นายสำเนา ใสยเกื้อ บิดาของนายณัฐวุฒิ ณ วัดบางเพ็งใต้ ซอยรามคำแหง 187 เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ มีดังนี้

  • 15 ก.ค. - รดน้ำศพ เวลา 16.00 น. 
  • 15-17 ก.ค. - สวดอภิธรรม เวลา 19.00 น.
  • 18 ก.ค. - พิธีฌาปนกิจศพ ในเวลา 16.00 น.