มหาดไทยสั่งด่วน! ผู้ว่าฯ ทุกจังหวัดเตือนคนไปจุดเสี่ยงระยองมา รีบแจ้งสาธารณสุขใกล้บ้าน

มหาดไทยสั่งด่วน! ผู้ว่าฯ ทุกจังหวัดเตือนคนไปจุดเสี่ยงระยองมา รีบแจ้งสาธารณสุขใกล้บ้าน
Thai Quote

สนับสนุนเนื้อหา

ปลัดมหาดไทยร่อนหนังสือถึงพ่อเมืองทั่วประเทศ ติดตามประชาชนที่ไป "ระยอง" ในพื้นที่เสี่ยง ให้เข้าติดต่อกับสำนักงานสาธารณสุขในพื้นที่นั้นๆ โดยด่วน

วันนี้ (15 ก.ค.) เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ลงนามในหนังสือ "ด่วนที่สุด" ไปถึงผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัดทั่วประเทศ ให้แจ้งประชาชนในพื้นที่ที่ได้เดินทางไป-กลับจาก จ.ระยอง และได้เข้าพักที่โรงแรมดีวารี ดีว่า เซ็นทรัล ระยอง ระหว่างวันที่ 8-11 กรกฎาคม 2563 และได้เดินทางไปยังห้างสรรพสินค้าแพชชั่นฯ (ห้างแหลมทอง) ในวันที่ 10 กรกฎาคม 2563 ให้ติดต่อสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดในพื้นที่นั้นๆ หรือโทรไปยังสายด่วนกรมควบคุมโรค 1422 เพื่อดำเนินมาตรการควบคุมโรค

interior-covid-warning

หนังสือดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่เจ้าหน้าที่ทหารอียิปต์นายหนึ่งที่เดินทางมาพร้อมคณะทูตและในฐานะแขกของรัฐบาล แต่ปรากฏว่าติดเชื้อโควิด-19 ขณะเดียวกันเจ้าตัวยังเดินทางไปพักที่โรงแรมดีวารี ดีว่า เซ็นทรัล ระยองใน จ.ระยอง รวมถึงเดินไปช้อปปิ้งในห้างสรรพสินค้าแพชชั่นฯ (ห้างแหลมทอง) กลางตัวเมืองระยองด้วย

ทำให้เกิดข้อกังวลว่าอาจจะมีการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศ และล่าสุดกระทรวงมหาดไทยก็หวั่นเกรงว่าเชื้อจะกระจายออกจากพื้นที่ระยองด้วยหรือไม่ เพื่อความไม่ประมาทจึงทำหนังสือด่วนไปยังทุกจังหวัดให้เริ่มตรวจสอบการเดินทางของประชาชนในพื้นที่ทันที