บำรุงราษฎร์-สมิติเวช ประสานเสียงปฏิเสธไม่ได้รักษาผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่กำลังเป็นข่าว

บำรุงราษฎร์-สมิติเวช ประสานเสียงปฏิเสธไม่ได้รักษาผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่กำลังเป็นข่าว
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

โรงพยาบาลเอกชนชื่อดัง "บำรุงราษฎร์-สมิติเวช" ประสานเสียงออกประกาศยืนยันว่าไม่ได้รับรักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ที่กำลังเป็นข่าวที่อยู่ในกระแสความสนใจของประชาชนแต่อย่างใด ซึ่งโรงพยาบาลทั้งสองแห่งน่าจะหมายถึงกรณีของทหารอียิปต์และเด็กหญิงวัย 9 ขวบชาวซูดานที่เดินทางมากับครอบครัวอุปทูตนั่นเอง

วันนี้ (14 ก.ค.) โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ โพสต์ประกาศผ่านสื่อโซเชียมีเดียของโรงพยาบาล โดยมีเนื้อหาดังนี้

"โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ยึดมั่นในมาตรฐานความปลอดภัยและตระเตรียมมาตรการป้องกัน ตามแนวทางของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของผู้ป่วยและบุคลากรของเรา

โรงพยาบาลฯ ใคร่ขอยืนยันว่าชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามายังประเทศไทย จำนวน 2 ราย และมีรายงานผลการตรวจว่ามีการติดเชื้อโควิด-19 ตามที่ปรากฏนั้น ไม่ได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อและเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ แต่อย่างใด"

ขณะที่โรงพยาบาลสมิติเวช ก็เผยแพร่ประกาศของโรงพยาบาลเช่นกัน โดยมีเนื้อหาดังต่อไปนี้

"จากข่าวที่ชาวต่างชาติเดินทางเข้าประเทศไทยและติดเชื้อโควิด-19 ตามที่ ศบค.แถลงนั้น โรงพยาบาลสมิติเวชขอเรียนให้ทราบว่าคนไข้ดังกล่าว มิได้มาใช้บริการที่โรงพยาบาลฯ แต่อย่างใด

อนึ่ง โรงพยาบาลฯ ได้จัดให้มีระบบและแนวทางปฏิบัติในการคัดกรองผู้ใช้บริการเป็นไปตามมาตรฐานที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดไว้ เพื่อสร้างความปลอดภัยและความมั่นใจให้กับผู้รับบริการอย่างเข้มงวด"