ทัวร์ลงเพจสมาคมผู้บริหารโรงเรียนมัธยมฯ หลังจี้ "วิโรจน์" ขอโทษครูตัดหน้าม้าเหิน

ทัวร์ลงเพจสมาคมผู้บริหารโรงเรียนมัธยมฯ หลังจี้ "วิโรจน์" ขอโทษครูตัดหน้าม้าเหิน
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ครูฉันเป็นคนดี? สมาคมผู้บริหารโรงเรียนมัธยมฯ เดือด จี้ "วิโรจน์" ถอนคำพูดกล่าวหาว่าครูตัดผมนักเรียนหญิงแหว่งเป็นอาชญกร ขู่บอยคอตพรรคก้าวไกล

จากกรณีที่ทางด้านของ นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกรณี การกล้อนผม และตัดผมเด็กนักเรียนจนแหว่ง ว่าถือเป็นการกระทำอาชญากรรม ตามมาตรา 26 พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก และแนะนำว่าให้ผู้ปกครองเด็กนักเรียนเข้าแจ้งความดำเนินคดี อีกทั้งการกระทำดังกล่าวยังขัดกับคำสั่งของกระทรวงศึกษาธิการที่ห้ามมิให้ลงโทษเด็กด้วยการกล้อนผม และระเบียบทรงผมให้ของกระทรวงก็อนุญาตให้เด็กไว้ผมยาว ที่อนุญาตให้เด็กไว้ผมยาวหรือสั้นได้

ล่าสุด เพจสมาคมผู้บริหารโรงเรียนมัธยมศึกษาแห่งประเทศไทย ได้ออกแถลงการณ์ จี้ให้นายวิโรจน์ถอนคำพูดกรณีที่นายวิโรจน์ ออกมาให้สัมภาษณ์และได้เรียกครูรายหนึ่งที่ลงโทษนักเรียนหญิงด้วยการใช้กรรไกรกล้อนผมเพื่อลงโทษนักเรียน ให้ลาออกจากการเป็นครูและให้เรียกตัวเองว่าอาชญากร

โดยทางสมาคมฯ เปิดเผยว่า ได้ทำการตรวจสอบพฤติการณ์การทำงานของครูรายดังกล่าวแล้ว พบว่าเป็นผู้รับผิดชอบต่อหน้าที่ และมีความเสียสละ ห่วงใยใส่ใจ และมีความตั้งใจสูงที่จะให้รักเรียนมีวินัยในตัวเอง การที่นายวิโรจน์เรียกครูคนดังกล่าวว่าเป็นอาชญากรถือเป็นการกล่าวหาที่ร้ายแรง

ทั้งนี้ หากนายวิโรจน์ไม่ถอนคำพูดและไม่กล่าวคำขอโทษ ทางสมาคมจะร่วมมือกับองค์กรครูอื่นๆ ที่เป็นพันธมิตร ไม่ให้การสนับสนุนกิจกรรมใดๆ ของพรรคการเมืองที่นายวิโรจน์สังกัดในทุกกรณี

อย่างไรก็ตาม หลังจากมีการโพสต์แถลงการณ์ดังกล่าวออกไป ได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย หลายคนแสดงความไม่เห็นด้วยกับสมาคมฯ และมองว่าการที่บอกว่าครูคนดังกล่าวรับผิดชอบในหน้าที่การงานดี ไม่เกี่ยวข้องกับการทำผิดกฎกระทรวงและละเมิดสิทธินักเรียนได้