บุกจับ "ป้าร้อยล้าน" เจ้าแม่เงินกู้ จ้างวานลูกหนี้ให้ตีหัวลูกหนี้อีกคน เจ็บสาหัส

บุกจับ "ป้าร้อยล้าน" เจ้าแม่เงินกู้ จ้างวานลูกหนี้ให้ตีหัวลูกหนี้อีกคน เจ็บสาหัส
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

จับป้าร้อยล้านเจ้าของเงินกู้พร้อมลูกน้อง ทำร้ายพ่อค้าข้าวผัดปูเจ็บสาหัส หลังกู้เงินแล้วไม่ได้ผ่อนจ่าย

(11 ก.ค.63) เมื่อเวลา 15.00 น. ที่ สภ.คูคต พลตำรวจโท อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พลตำรวจตรี ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พลตำรวจตรี เอกภพ ประสิทธิ์วัฒนชัย รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค พลตำรวจตรีสุภธีร์  บุญครอง  ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 1 พันตำรวจเอกวิศิษฏ์ มะอักษร  ผู้กำกับการสืบสวน ๒  กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 1 พลตำรวจตรีชยุต มารยาทตร์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี กำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.คูคต ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมตัว ผู้ต้องหาที่ 1 นางสมจิตร อายุ 70 ปี ข้อหาให้บุคคลอื่นกู้ยืมเงินโดยเรียกอัตรายดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ,ซ่องโจร และเป็นผู้ใช้ให้ผู้อื่นร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนได้รับอันตรายแก่กายสาหัส

ผู้ต้องหาที่ 2 นายบรรลุ อายุ 40 ปี  ข้อหา ซ่องโจร และร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนได้รับอันตรายแก่กายสาหัส ผู้ต้องหาที่ 3  นายศุภชัย อายุ 41 ปี  ข้อหา ซ่องโจร และร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนได้รับอันตรายแก่กายสาหัส ผู้ต้องหาที่ 4  นายอิทธิพล อายุ 38 ปี  ข้อหา ซ่องโจร และร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนได้รับอันตรายแก่กายสาหัส  พร้อมด้วยของกลางจยย. จำนวน 2 คัน สมุดจดบันทึกรายรับรายจ่ายลูกค้าเงินกู้ ไม้คมแฝก 1 อัน

พลตำรวจโท อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมากจากเมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2563 เวลาประมาณ  21.00 น. เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบว่าเป็นผู้ใดก่อเหตุใช้ไม้ตีศีรษะ นายวีรภัทร อายุ 63 ปี พ่อค้าขายข้าวผัดปู จนได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่บริเวณลานจอดรถ โดยนายวีรภัทร ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า สาเหตุจากการถูกทำร้ายร่างกายครั้งนี้น่าจะเกิดจากการที่ได้กู้ยืมเงินมาจาก “คุณป้าร้อยล้าน” แล้วไม่ได้ผ่อนชำระ 

จึงได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า คุณป้าร้อยล้าน ดังกล่าว คือ นางสมจิตร และพบหลักฐานว่ามีการจ้างวานให้คนร้ายไปก่อเหตุทำร้ายร่างกายนายวีรภัทรจริง จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง ยื่นคำร้องต่อศาลออกหมายจับนางสมจิตร ในฐานะผู้ใช้จ้างวาน พร้อมด้วยข้อหาเรียกอัตราดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด และออกหมายจับนายบรรลุ ผู้ต้องหาที่ 2 นายศุภชัย ผู้ต้องหาที่ 3 ซึ่งร่วมกันรับงานดังกล่าวโดยได้รับค่าจ้างรวมในราคา 100,000 บาท และนางสมจิตร ยกหนี้เงินกู้ให้นายบรรลุ อีก 20,000 บาท พร้อมด้วยออกหมายจับนายอิทธิพล ผู้ต้องหาที่ 4 ที่ร่วมกระทำผิดกระทั่งนำไปสู่การจับกุมตัว

สำหรับคดีนี้ยังมีผู้ต้องหาอีก 1 คนคือ นายประวิทย์ อายุ 31 ปี ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุใช้ไม้ตีที่ศีรษะผู้ได้รับบาดเจ็บ และอยู่ระหว่างหลบหนี ขณะที่การสอบสวนนางสมจิตร หรือป้าร้อยล้าน ให้การรับสารภาพว่าปล่อยเงินกู้จริง แต่เมื่อพนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหากับให้การปฏิเสธ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่มีพยานหลักฐานหลายอย่างจนนำไปสู่การอนุมัติหมายจับและนำไปสู่การจับกุม

ทั้งนี้ ปัญหาหนี้นอกระบบถือเป็นมะเร็งร้ายที่กระทบชาวบ้านระดับรากหญ้า ต้องถอนรากถอนโคนอย่างจริงจัง ขอให้พี่น้องประชาชนอย่าตกเป็นเหยื่อของกลุ่มลักลอบปล่อยเงินกู้นอกระบบที่เรียกเก็บอัตราดอกเบี้ยในลักษณะที่เอารัดเอาเปรียบประชาชน และ สำหรับผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน หรือต้องการแจ้งเบาะแสการกระทำความผิดเกี่ยวกับ เงินกู้นอกระบบ สามารถติดต่อได้ที่ ศูนย์ป้องกันปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับหนี้นอกระบบ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ชั้น 1 อาคารกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ถนนพระราม 1 เขตปทุมวัน กรุงเทพๆ หรือโทรศัพท์สายด่วน 1599 และ 02255 1898 ตลอด 24 ชั่วโมง

ทางด้าน นายวีรภัทร อายุ 63 ปี พ่อค้าขายข้าวผัดปู เปิดเผยว่า ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกหน่วยงานที่มีการประสานงานกันตลอดหลังเกิดเรื่องและสามารถจับคนร้ายมาดำเนินคดีได้รู้สึกดีใจมาก แต่ก็พูดอะไรไม่ได้มากเพราะสมองกระทบกระเทือน และฝากถึงคนร้ายไม่น่าจะต้องทำกันถึงขนาดนี้ถึงขั้นตั้งใจจะฆ่า หากพี่น้องตนเองถูกทำร้ายร่างกายบ้างจะคิดอย่างไร ตนเองยอมรับอำนาจเงินว่าทำได้ทุกอย่าง