บ๊วย รับผิด ช่องส่องผีหยามใจคนโคราช ประกาศถอดรายการจากช่อง 8 แล้ว

บ๊วย รับผิด ช่องส่องผีหยามใจคนโคราช ประกาศถอดรายการจากช่อง 8 แล้ว
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

บ๊วย เชษฐวุฒิ น้อมรับผิดชอบ ประกาศถอดรายการ ช่องส่องผี ออกจากช่อง 8 ไปออกทางยูทูบแทน หลังเกิดดราม่า หยามใจคนโคราช บิดเบือนประวัติ ย่าเหลือ ลูกบุญธรรมย่าโม แท้จริงเป็นเมียน้อย

ล่าสุด (8 ก.ค.) บ๊วย เชษฐวุฒิ  พิธีกรรายการ ช่องส่องผี เปิดเผยว่า “ทางรายการจะขอแสดงความรับผิดชอบกับเหตุการณ์ต่างๆ โดยได้ปรึกษากับทางช่อง และทางช่อง 8 เข้าใจและเห็นใจ จึงอนุญาตให้นำรายการออกจากผังรายการของช่อง 8 ต่อไปนี้จะไม่มีรายการนี้ในทีวีแล้ว โดยจะนำรายการไปเผยแพร่ทางช่องยูทูบเพียงอย่างเดียวเท่านั้น”

กรณีดังกล่าวสืบเนื่องจากรายการช่องส่องผี ซึ่งมีนายเชษฐวุฒิ วัชรคุณ หรือ บ๊วย, อาจารย์เรนนี่-สุระประภา คำขจร และ เจมส์-ศราวุฒิ วรพัทธ์ทีวีโชติ ได้เดินทางมาบันทึกเทปรายการที่วัดศาลาลอย อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา วัดที่บรรจุอัฐิของท้าวสุรนารี หรือ ย่าโม ที่ชาวนครราชสีมาและคนไทยทั้งประเทศให้ความเคารพนับถือ

ระหว่างบันทึกเทปหน้าอุโบสถเก่าที่มีรูปปั้นของพระยาปลัดทองคำ เจ้าเมืองนครราชสีมา สามีของท้าวสุรนารี หรือ ย่าโม นั้น อาจารย์เรนนี่ ได้กล่าวอ้างว่าตนเองมีจิตสัมผัสต่อสิ่งลี้ลับ และระบุว่า เมื่อมายืนอยู่ตรงนี้ พระยาปลัดทองคำ ย่าโม และนางสาวบุญเหลือ ก็มาอยู่ตรงนี้ด้วยกัน

โดย พระยาปลัดทองคำ บอกว่า แม่บุญเหลือเป็นเมียของท่านอีกคนหนึ่ง ส่วนย่าโมเป็นเมียหลัก แม่บุญเหลือเป็นเมียสอง ไม่ใช่ลูกสาวบุญธรรม และแม่บุญเหลือก็เป็นคนบอกเรนนี่เองว่า เป็นเช่นนั้นจริงๆ คุณย่าบุญเหลือก็อยู่ที่นี่ อยู่ตรงก้านธูป แม่บุญเหลืออยู่ด้านหลังปลัดทองคำ

ซึ่งหลังเทปรายการออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่งไปแล้ว ก็มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมาก โดยส่วนใหญ่มีการตำหนิ วิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำที่ไม่เหมาะสม กล่าวอ้างบิดเบือนประวัติศาสตร์ สร้างความไม่พอใจให้ชาวโคราชเป็นอย่างมาก จึงเกิดกระแสจะมีการแจ้งความดำเนินคดีกับพิธีกร เรนนี่-บ๊วย หมิ่นย่าโม