"ก้อย ศรัณย่า" ชีวิตโสดก็แฮปปี้ เล่าย้อนความหลังเคยถูกขอแต่งงานแล้วครั้งหนึ่ง

"ก้อย ศรัณย่า" ชีวิตโสดก็แฮปปี้ เล่าย้อนความหลังเคยถูกขอแต่งงานแล้วครั้งหนึ่ง

นักร้องเสียงดีอีกคนของวงการบันเทิง ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากอย่าง ก้อย-ศรัณย่า ส่งเสริมสวัสดิ์ ได้มาเปิดใจในรายการ ต้มยำอมรินทร์ ผลิตโดย CHANGE2561 เล่าเรื่องราวความรักของตัวเองที่ครั้งหนึ่งในชีวิตเคยเกือบเป็นเจ้าสาวมาแล้ว แต่งานวิวาห์ที่วาดฝันเป็นอันต้องล่ม พร้อมเปิดสถานะถึงตอนนี้จะไร้คนดูแลหัวใจก็จริงแต่ชีวิตแฮปปี้ไม่มีเหงา เพราะเราสามารถเติมเต็มความสุขให้ตัวเองได้ไม่ต้องรอรับจากใคร และยังได้อัพเดทชีวิตช่วงว่างจากการร้องเพลงตอนนี้ลุยทำขนมขายในช่วงยามว่าง

"เคยมีคนขอแต่งงานแล้ว ตอนอายุ 29 แล้วก็ไม่ได้แต่งกับเขา มีภาพนั้นเกิดขึ้นแล้วในชีวิตเพราะว่าน่าจะชอบเขามากแต่เราปฏิเสธ แต่เรามีเหตุผลหลายอย่าง ที่ทำให้เราไม่แต่งกับเขาค่ะ เลยโสดเลย”

ตอนนี้มีแฟนไหม ?
"ทำไมดูเหมือนไม่มีแฟนเหรอ ใช่ค่ะ ไม่มี หมายถึงว่าดูเหมือนเป็นคนที่นิ่งก็ไม่นะ คือถ้าเราชอบใครเราก็จะบอกเขาว่าเราชอบ เราอยากคบ คือ ถ้าเราไปพูดว่าเราชอบเขาคือ เราจีบเขาก่อนไหม แต่เราก็ต้องดูแนวโน้มก่อนที่เราจะไปพูดกับคนคนนั้นด้วยนะว่าเขาจะชอบเราไหม ไม่ไปพูดแล้วเราต้องไปตามเขาเราไม่พูด"

อะไรคือจุดที่ทำให้เราคิดว่า ครองโสดอยู่แบบนี้ ?
"มันก็เหมือนเดิมนะ ไม่มีใครที่ถูกใจเรา โสดมานานแล้วค่ะ มีคนเข้ามาจีบบ้างแต่ไม่ชอบ พอเราไม่ชอบคือไปต่อไม่ได้เลย เพราะไม่รู้จะไปต่อยังไงก็เป็นเพื่อนเป็นอะไรไปกันดีกว่า เราก็ชัดเจนกับเขาเลย"

ทำไมโสดมาถึงตอนนี้ หรือตั้งใจไม่แต่งงาน ?
"อุ๊ย! ตั้งใจสิคะ เหมือนถึงว่าตอนที่เราเป็นวัยรุ่นสาวๆ เราก็คิดว่า ถ้ามีคนที่เรารักมีครอบครัว ทุกคนมีความฝัน"

ก่อนหน้านี้เคยคิดว่าตัวเองจะมีลูกไหม ?
"ก่อนหน้านี้เคยคิดว่าตัวเองจะมี"

จริงไหมที่ พี่ก้อย คือคาสโนวี่ เพราะมีข่าวลือมาแบบนี้ คือแบบคุยพร้อมกันหลายๆ คน ?
"ไม่เลยค่ะ คุยทีละคน เวลาเราจะเลิกกับคนที่หนึ่งแล้วไปมีคนที่สอง ต้องมีคุยซ้อนๆ นิดนึง แต่ไม่ใช่แบบวางแผนอะไรไม่มี เพราะอย่างเราอยู่โรงเรียนราชินีเป็นโรงเรียนหญิงล้วน แล้วโรงเรียนปิด แล้วกลับบ้านผู้ปกครองต้องมารอจุดนี้นะ บ้านพ่อแม่ก็เลี้ยงไม่ได้ให้เราออกไปไหน พอเราเข้าจุฬาฯ เราก็มีแฟนเลยปีหนึ่งก็มีแฟนเลย แล้วก็เป็นแฟนกับคนนี้แล้วก็มีแฟนคนที่สองเลยทิ้งคนที่หนึ่งไป ลักษณะการคบหาคือก็คุยนะ เจอยูแล้วรู้สึกดี แต่ไม่เคยสัญญาอะไร เพราะที่เราไม่สัญญาเพราะเราก็ไม่แน่ใจว่าจะไปเจอใครที่ดีกว่าเขาไหม แล้วเราจะเปลี่ยนใจหรือเปล่า"

เหงาไหม เพราะเราไม่ได้มีคนคุยด้วยเลย ?
"ไม่เลย ไม่รู้สึกกับคำว่าเหงาเลยว่าเป็นยังไง 24 ชั่วโมงมันแทบจะไม่พออยู่แล้ว คือ ตัวเองมีความสุขที่จะได้ดูแลคนอื่น มีความสุขในสิ่งที่ตัวเองรัก เบเกอรี่ ไปเท่าไหร่ ร้องเพลงอีก เตรียมตัวอีก วันอาทิตย์ร้องเพลงที่โบสถ์อีก ดูแลน้องๆ ที่นั่นดูแลจิตใจของเขา เรามีกลุ่มเพื่อน พี่ น้อง"

งานร้องเพลงก็หยุดไปกลายๆ ช่วงโควิด ทำอะไร ?
"ทำขนมค่ะ ชอบทำในสิ่งที่ตัวเองชอบทำ อย่างเราชอบทานขนมฝรั่ง เราก็เลยทำ บราวนี่ เป็นสิ่งแรกที่เราหัดทำ เพราะว่ามันไม่ต้องใช้เครื่องตีมันใช้มือได้ แล้วคือแค่มีเตาอบก็ทำได้แล้ว แต่ความอร่อยของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน เพราะคนละสูตรกัน เพราะส่วนประกอบมันเยอะ แป้ง เนย วนิลา แต่ของเราก็จะใช้แต่วัตถุดิบที่ดี"

"เริ่มต้นที่ทำขาย ก็เหมือนการร้องเพลง เราไม่รู้หรอกว่าร้องเพราะหรือเปล่า จนมีคนตบมือ ขนมก็เหมือนกัน เราก็ไม่รู้หรอกแต่เราทำแล้วเราชอบ แล้วเพื่อนมาทานเขาก็บอกว่าอะไร แล้วก็เกิดการทำขายขึ้นมา"

"สั่งทางไลน์ เราไม่มีหน้าร้านนะคะ เพราะเป็นของ โฮมเมดจริงๆ ผลิตภัณฑ์เราทำแบบเรียบร้อยแต่ของที่ประกอบเป็นขนมออกมาคือ ดีที่สุด"

"ของเราก็จะมี เลม่อนเบส เราจะทำจากมะนาวล้วนๆ ข้างในจะมีเปลือกมะนาวอยู่ด้วยกระจายไปหมดเราอยากทำให้ทุกคนได้ทานของอร่อย ส่วนอีกอย่างคือ บราวนี่ เราก็ทำจากช็อคโกแลตที่นำเข้าจากต่างประเทศเลย คือทุกอย่างที่เราทำพรีเมียร์ล้วนๆค่ะ สามารถสั่งได้ทางไลน์ชื่อ saranyahomebaked เลยค่ะ"

สามารถดูรายการ ต้มยำอมรินทร์ ย้อนหลังได้ทางยูทูป : https://youtu.be/2mP8LSWVPaU