เจ้าของรถตู้ โพสต์แจกรถฟรี 9 คัน หลังเผชิญพิษโควิด-19 ผ่อนต่อไม่ไหว รายได้เป็นศูนย์

เจ้าของรถตู้ โพสต์แจกรถฟรี 9 คัน หลังเผชิญพิษโควิด-19 ผ่อนต่อไม่ไหว รายได้เป็นศูนย์

หลังจากในช่วงเหลายเดือนที่ผ่านมา ทั่วโลกต้องเผชิญวิกฤตการระบาดของโควิด-19 ทำให้ธุรกิจมากมายต้องหยุดชะงัก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ธุรกิจท่องเที่ยวที่เจอผลกระทบหนักที่สุด เพราะนานาประเทศใช้มาตรการล็อกดาวน์ทั้งในประเทศ และการเดินทางระหว่างประเทศ จนรายได้ที่เคยมีจากบรรดานักท่องเที่ยวต้องกลายเป็นศูนย์

ล่าสุดในโลกออนไลน์มีการแชร์เรื่องราวของ เจ้าของธุรกิจรถตู้รายหนึ่ง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่าจะยกรถตู้ทั้งหมด 9 คัน ให้ฟรี สำหรับคนที่ต้องการจะนำไปผ่อนต่อ ไม่ต้องเสียเงินดาวน์ใดๆ เพราะแบกรับภาระค่าผ่อนรถต่อไปไม่ไหว โดยข้อความในโพสต์ระบุว่า

"ใครต้องการรถตู้ มาเอาเลยครับ ผมให้ฟรี ไม่ต้องดาวน์ เอาไปผ่อนเลยครับ แต่มีข้อแม้ว่า ต้องเปลี่ยนสัญญาทุกคัน รถปี 17/18/19 มี 9 คัน รถผ่อนอยู่ประมาณ 24,000 ทุกคัน

เกียร์ออโต้ทุกคันรถมี 1 ปี-3 ปีย่างเข้าปีที่ 4 ก็มีเรื่องเปลี่ยนสัญญาติดต่อโตโยต้าลีสซิ่ง

เหตุผลที่ให้ ฟรีเพราะ ไม่อยากจมลงไปกว่านี้ สมมติ ผมผ่อนอยู่ 9 คัน เดือนละ 2 แสน++ ผ่อนไป 4-5 เดือน ประมาณ 1 ล้านบาท โดยไม่มีรายรับจากรถที่ผ่อน ผมเอาเงินที่ผ่อนนั่นเก็บไว้กินหรือไปลงทุนอื่นดีกว่า

ส่วนบางคนว่าไม่กลัวเสียเครดิต ผมไม่กลัวครับ อย่ามัวแต่กลัวเสียเครดิต เดี๋ยวจะไม่มีกิน

ลืมบอกรถอยู่เกาะสมุย จ.สุราษฏร์ธานีครับ รายละเอียดของรถ รถผ่อน 6 ปี ผ่อนมา 10 เดือน ก็มี 1-3 ปีก็มี รถเดิมๆ บางคันเปลี่ยนเบาะ ทำพื้น แค่นั้นครับ ส่วนคำนวนก็คำนวนเองได้เลยครับ ถ้าสนใจติดต่อปรึกษา โตโยต้าลีสซิ่ง เป็นรถป้ายเหลือง อาจจะยุ่งยากหน่อยนะครับ"