ตำรวจเผยลูกสาวอดีตนักการเมือง เอาผิด ร.ต.อ. คดีข่มขืนไม่ได้ เหตุเกิดนานกว่า 3 เดือน

ตำรวจเผยลูกสาวอดีตนักการเมือง เอาผิด ร.ต.อ. คดีข่มขืนไม่ได้ เหตุเกิดนานกว่า 3 เดือน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ตร.พระโขนง จ่อเรียก ร.ต.อ.บุคคโล เข้ารับทราบ 2 ข้อหาหมิ่นประมาท และพ.ร.บ.คอมฯ หลังก่อเหตุข่มขืน ถ่ายคลิปขู่เอาเงินลูกสาวนักการเมือง

พ.ต.ท.พีรธรรม คำจร รองผู้กำกับการสอบสวน สน.พระโขนง เปิดถึงความคืบหน้าในคดีลูกสาวอดีตนายพลตำรวจ และนักการเมืองชื่อดัง เข้าแจ้งความที่ สน.พระโขนง เมื่อวันที่ 25 มิ.ย. 63 ที่เข้าแจ้งความว่า เมื่อช่วงเดือนธันวาคม 2562 ถูกนายตำรวจยศ ร.ต.อ. สังกัด สน.บุคคโล บังคับข่มขืนและถ่ายภาพไว้ขู่กรรโชกทรัพย์

ซึ่งในเบื้องต้นจากการพิจารณาตามพยานหลักฐานที่ทางผู้เสียหายนำมามอบให้ พบว่าขณะนี้สามารถดำเนินคดีได้ 2 ข้อหา คือ คือความผิดฐานหมิ่นประมาท และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

ส่วนความผิดเกี่ยวกับการข่มขืนกระทำชำเราไม่สามารถดำเนินคดีได้ เนื่องจากเหตุเกิดขึ้น นานกว่า 3 เดือน คดีจึงขาดอายุความ โดยในวันพรุ่งนี้ ทางสน.พระโขนง ได้ประสานให้นายตำรวจคนดังกล่าวมารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว

ส่วนจะมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยตำรวจหรือไม่นั้น ทาง พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 8 ระบุว่า ต้องรอผลรายงานการสอบสวนจาก สน.พระโขนง ที่จะส่งมาให้ สน.บุคคโล ว่า สมควรจะต้องมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยหรือไม่ พร้อมยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย

ทั้งนี้ สำหรับตำรวจนายดังกล่าว ยังคงปฎิบัติหน้าที่ตามปกติที่สังกัด ไปจนกว่าผลการสอบสวนทางคดีจะมีความชัดเจน