เบนซ์ เรซซิ่ง นอนคุก ศาลถอนประกันคดีฟอกเงิน เหตุความประพฤติไม่เหมาะสม

เบนซ์ เรซซิ่ง นอนคุก ศาลถอนประกันคดีฟอกเงิน เหตุความประพฤติไม่เหมาะสม
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพมหานคร มีคำสั่งวันนี้ (26 มิ.ย.) เพิกถอนการประกันตัวของนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง อดีตสามีของนักแสดงชื่อดัง แพท-ณปภา ตันตระกูล โดยให้เหตุผลว่า เบนซ์ เรซซิ่ง มีความประพฤติไม่เหมาะสม จนตำรวจแจ้งข้อหาฝ่าฝืนพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน (พ.ร.ก.ฉุกเฉิน) ซึ่งผิดเงื่อนไขที่ศาลเคยให้ประกันตัว

ก่อนหน้านี้ เบนซ์ เรซซิ่ง ถูกศาลชั้นต้นตัดสินจำคุก 8 ปี จากความผิดในคดีฟอกเงิน แต่ตนยื่นขอสู้คดีต่อในชั้นอุทธรณ์ พร้อมกับประกันตัวออกมาระหว่างสู้คดี ซึ่งศาลอนุมัติให้ประกันตัว พร้อมวางหลักทรัพย์ประกันตัวเป็นวงเงิน 1 ล้านบาท โดยมีเงื่อนไขหลายข้อ เช่น ต้องมารายงานตัวทุก 2 เดือน และต้องมีความประพฤติดี

อย่างไรก็ตาม เบนซ์ เรซซิ่ง ไม่ได้มารายงานตัวเมื่อวันที่ 24 มิ.ย. โดยอ้างว่าจำผิดเป็นวันที่ 25 มิ.ย.

เจอตำรวจรวบเหตุรวมตัวฝืน พ.ร.ก. เบนซ์โต้แค่กินหมูกระทะ

ไม่ใช่แค่นั้น เมื่อช่วงก่อนรุ่งสางของวันที่ 25 มิ.ย. เบนซ์ เรซซิ่ง ยังถูกตำรวจจากสถานีตำรวจนครบาล (สน.) ทุ่งสองห้อง ในกรุงเทพมหานคร ควบคุมตัวพร้อมพวกเพื่อสอบสวน หลังจากพบว่ารวมตัวกัน ซึ่งเป็นการละเมิดคำสั่งของรัฐบาล ตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และตำรวจยังยึดจักรยานยนต์หลายคันเอาไว้ด้วย

ด้านเบนซ์ เรซซิ่ง อ้างว่า ตนและพวกไม่ได้รวมกลุ่มกันแข่งจักรยานยนต์อย่างที่หลายฝ่ายเข้าใจ แต่ไปทานหมูกระทะด้วยกัน และระหว่างเดินทางกลับ ตนและพวกพบว่ามีผู้ได้รับอุบัติเหตุระหว่างทาง จึงแวะช่วยเหลือ แต่กลับถูกตำรวจดำเนินคดี