ชาวยะลาเหยียบระเบิดขณะกรีดยางสาหัส

ชาวยะลาเหยียบระเบิดขณะกรีดยางสาหัส

ชาวบ้านเหยียบระเบิดขณะเข้ากรีดยาง ที่ ยะหา - ส่วนที่ กรงปีนัง ยิงผู้เฒ่าดับ 1 หน้าบ้านขณะเตรียมไปละหมาด

(27ส.ค.) เวลา 05.00 น. ศูนย์วิทยุ สภ.ยะหา รับแจ้งว่าเกิดเหตุระเบิดในสวนยางพารา ริมถนนสายบ้านปะแดรู-บ้านกาตอง ม.5 ต.กาตอง อ.ยะหา จ.ยะลา มีชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ หลังได้รับแจ้ง ร.ต.ท. สุรัตน์ จันทร์จ้า พนักงานสอบสวน สภ.ยะหา พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ รีบไปยังที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุทราบว่ามีชาวบ้าน เหยียบระเบิด ได้รับบาดเจ็บ ถูกบริเวณขาขวาทราบชื่อคือ นาง ไหมมูเนาะ หะเลาะ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 67/5 ม.5 ต.กาตอง อ.ยะหา จ.ยะลา ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์ยะลา

จากการสอบสวน ทราบว่า ขณะที่นางไหยมูเนาะ กำลังเดินเข้าไปในสวนยาง ได้เหยียบกำระเบิดที่คนร้ายฝังไว้ ริมทางเข้าสวนยางพารา จนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าเป็นระเบิดชนิดใด

ส่วนที่ อ.กรงปินัง เมื่อวันที่ 27 ส.ค. 52 เวลา 05.00 น. ศูนย์วิทยุ สภ.กรงปินัง ได้รับแจ้งว่าเกิดยิงกันที่หน้าบ้านเลขที่ 133 ม.5 ต.สะเอ๊ะ อ.กรงปินัง จ.ยะลา มีผู้เสียชีวิตด้วย หลังได้รับแจ้งพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารรีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดพบศพชายไทยมุสลิม นอนเสียชีวิตอยู่หน้าบ้านตนเอง ทราบชื่อคือนาย มะอีซอ ปูโยะ อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 133 ม.5 ต.สะเอ๊ะ อ.กรงปินัง จ.ยะลา

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะที่นายมะอีซอ กำลังจะออกจากบ้านเพื่อเดินทางไปละหมาดยังมัสยิด ได้มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่ม และจำนวนใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิด ยิงจนเสียชีวิตดังกล่าว

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ศูนย์วิทยุ สภ.ยะหา

เรื่องล่าสุดของหมวด อาชญากรรม

ดูหมวด อาชญากรรม ทั้งหมด