"ไก่ มีสุข" ใกล้เข้าวัยเลข 5 นั่งนึกปลง ชีวิตบทใหม่ ไม่มีฟิลเลอร์ เพิ่มเติมคือผมหงอก

"ไก่ มีสุข" ใกล้เข้าวัยเลข 5 นั่งนึกปลง ชีวิตบทใหม่ ไม่มีฟิลเลอร์ เพิ่มเติมคือผมหงอก

ถึงแม้จะเบนเข็มชีวิตออกจากวงการมานานแล้ว แต่อดีตผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ไก่-มีสุข คุณดิลกชัยพัฒน์ ก็ยังคงมีเรื่องราวและเรื่องเล่าจากประสบการณ์ตรงของเธอ ออกมาแชร์ให้แฟนๆ ที่ติดตามอินสตาแกรม @kaimeesuk ได้อ่านกันอยู่เรื่อยๆ

เช่นเดียวกันกับโพสต์ล่าสุด ที่ ไก่ มีสุข ได้ออกมาเขียนถึงอายุของตัวเองและความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น เนื่องจากในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าเธอก็จะเข้าสู่วัยเลข 5 อย่างเป็นทางการ

โดยเจ้าตัวได้เล่าว่า ก่อนหน้านี้เคยรู้สึกวิตกกับวลกับเรื่องนี้มากโดยเฉพาะเรื่องของผมหงอก เพราะที่ผ่านมาเคยมีเหตุการณ์ที่ทำให้รู้สึกเสียความมั่นใจมาแล้ว แต่ถึงอย่างนั้น ไก่ มีสุข ก็ได้อธิบายเพิ่มเติมว่า ทุกวันนี้เธอพยายามฝึกปลงอยู่เรื่อยๆ โดยใช้ธรรมะเข้ามาช่วยดับความกังวล และมองว่าทุกอย่างคือเรื่องธรรมชาติ

ก่อนที่จะทิ้งท้ายด้วยการปล่อยมุขฝากถึงแฟนคลับที่อยากจะแวะมาเที่ยวพักผ่อนยังคาเฟ่ มีสุขแลนด์ ของครอบครัวหรืออยากจะมาเจอกับเธอด้วยว่า มองหาไก่ดีๆ นะทุกคน

IG kaimeesukไก่ มีสุข ชีวิตครอบครัวติดธรรมชาติ

"เคยนั่งกังวลใจมาหลายหน อีก 3 ปี ข้างหน้า วัยเลข 5 ก็จะมาเยือน 555 (หัวเราะไว้ก่อน) ที่ไรผมด้านหน้าตอนนี้มีแต่สีขาวๆ เอาจริงๆ มองกระจกทีไรก็รับไม่ได้ "ผมหงอก" ยิ่งช่วงนี้เปิดร้านแล้ว คนแน่น บางวันก็ลืมทำสีผมลงมา ขาดความมั่นใจไปเลยจ้า"

"วันนี้มานั่งนึกปลง พยายามเอาธรรมะมาดับความกังวล (แต่ยังไม่ได้ผลนะคะ 555) ยิ่งลูกค้าเข้าร้านและถามหา 'เจ้าของร้านอยู่ไหนคะ?', 'คุณไก่อยู่ไหม?' คือแบบ 555 อยู่นี่ค่ะ จำกันแทบไม่ได้แล้ว"

ไม่เป็นไรค่ะ พร้อมรับทุกสถานการณ์ ไม่ได้ยอมจำนน แต่เพราะรักการฝึกฝนตัวเองในรูปแบบใหม่ๆ และเพราะรักความเป็นธรรมชาติ วันนี้ไก่มีความสุขกับธรรมชาติทุกรูปแบบ แม้กระทั้งการไม่ได้ย้อมผม ทาสีเล็บ ฉีดฟิลเลอร์"

"เจอกันก็หาไก่ดีๆ นะ ใช่เปล่า ใช่เปล่า 555  ธรรมะคือธรรมชาติ ศาสตร์ตัวตน ผลเกิดก่อต่อตัวเรา ปล. บางวันย้อม บางวันไม่ย้อม แล้วแต่ทำใจได้วันไหนนะคะ"