สั่งปลดแล้ว เจ้าอาวาสฉาวบังคับศิษย์วัดร่วมเพศ เจ้าตัวยังหายเข้ากลีบเมฆ

สั่งปลดแล้ว เจ้าอาวาสฉาวบังคับศิษย์วัดร่วมเพศ เจ้าตัวยังหายเข้ากลีบเมฆ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณี พระมหาฉลาด นิปโก เจ้าอาวาสวัดบ้านหนองเหล็ก ถูกชาวบ้าน รวมทั้งศิษย์วัดออกมาแฉพฤติกรรมฉาว บังคับร่วมเพศทางทวารหนักนับครั้งไม่ถ้วน จนเจ้าตัวหอบข้าวของมีค่าหนีหายไปจากวัด ขณะที่ผู้เสียหายล้มป่วยหนักต้องรักษาตัวในโรงพยาบาล

ล่าสุดวันนี้ (22 มิ.ย.63 ) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางเข้าไปยังที่วัดบ้านหนองเหล็ก ม.5 ต.หนองเหล็ก อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ พบมีหนังสือคำสั่งจากเจ้าคณะตำบลหนองเหล็ก 2 ฉบับ นำมาติดไว้หน้าประตูศาลาการเปรียญ โดยระบุให้พระมหาฉลาด  นิปโก เจ้าอาวาสวัดหนองเหล็กที่ถูกร้องเรียน พ้นจากตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดและอีกฉบับเรื่องแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง และระงับอธิกรณ์ ซึ่งมีผลตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

โดยให้พระเลขาเจ้าคณะตำบลหนองเหล็กรักษาการณ์เจ้าอาวาสแทน และจนถึงขณะนี้ พระมหาฉลาด นิปโก ยังคงล่องหน ไม่สามารถติดต่อได้ ในขณะที่เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทั้งคณะสงฆ์และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ลงพื้นที่ตรวจข้อเท็จจริงอย่างต่อเนื่อง เพื่อดำเนินการในเรื่องดังกล่าว ขณะที่ชาวบ้านต่างพากันออกมาติดตามถึงความคืบหน้ากรณีดังกล่าว และวิพากษ์วิจารณ์ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยชาวบ้านต่างตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 

นางอุบล งามโนนทอง อายุ 59 ปี ชาวบ้านหนองเหล็ก บอกว่า  ไม่คิดว่าจะไม่เป็นความจริง ได้ข่าวมานานแล้วแต่ก็ยังไม่อยากเชื่อ พอเรื่องมาแตกขึ้นจึงรู้ความจริงที่เกิดขึ้น อยากจะให้เจ้าอาวาสกลับมาพิสูจน์ความจริงหากบริสุทธิ์ แต่คนที่ถูกกระทำก็ได้แจ้งความไปแล้ว ส่วนสิ่งของในวัดได้ข่าวว่าขนออกไปหมดแล้ว ตนก็ทำใจมานานแล้วตั้งแต่ระแคะระคายมา เมื่อพระไม่บริสุทธิ์แล้วก็รับไม่ได้ไม่อยากจะเข้าวัด แต่ก็ไม่ต้องการให้วัดเสื่อมเสียก็รอให้เกิดความชัดเจนและกระจ่างก่อน เหตุการณที่เกิดขึ้นกระทบจิตใจมาก แต่ต้องทำใจ ดีแล้วที่รู้ ถ้าไม่รู้เราจะบาปหนาไปอีก

ขณะที่ชาวบ้านบางคน บอกว่า เรื่องลักษณะนี้เกิดขึ้นมานาน 4-5 ปีแล้ว แต่ไม่ใครกล้าพูดและออกมาเปิดเผย ทั้งยังเคยมีการเตือนเจ้าอาวาสแล้ว แต่ก็ไม่ฟัง สุดท้ายก็มีคนที่ถูกกระทำออกมาเปิดเผยจนได้

และจากการสอบถามพระในวัด ต่างก็บอกว่าไม่ทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้น เพิ่งกลับมาจากการธุดงค์ และไม่ทราบว่ามีทรัพย์สินอะไรบ้างที่หายไป แต่รู้สึกตกใจกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นมาก โดยช่วงเช้าก็ได้มีเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจากหลายหน่วยงาน ทั้งตำรวจในพื้นที่และจากส่วนกลางเข้ามาสอบสวนหาข้อมูล 

อย่างไรก็ตามจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่สามารถติดต่อพระมหาฉลาดได้ ชาวบ้านทราบจากทางพระเลขาเจ้าคณะตำบลหนองเหล็ก ว่าพระมหาฉลาดได้มีการทำหนังสือมายื่นลาออกจากเจ้าอาวาสแล้ว กับเจ้าคณะตำบลหนองเหล็ก หลังจากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อเจ้าตัวได้ ทั้งนี้ชาวบ้านอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยลงมาตรวจสอบทรัพย์สินของวัดบ้านหนองเหล็ก ว่ามีการนำไปใช้ทางใดบ้าง