"มิสโคลอมเบีย" ยังแกร่ง แม้ต้องตัดขาหนึ่งข้าง ทั่วโลกส่งกำลังใจล้นหลาม (มีคลิป)

"มิสโคลอมเบีย" ยังแกร่ง แม้ต้องตัดขาหนึ่งข้าง ทั่วโลกส่งกำลังใจล้นหลาม (มีคลิป)

ถึงแม้จะต้องเผชิญกับเรื่องราวร้ายๆ แต่ก็นับเป็นอีกครั้งที่ทำให้เราได้เห็นว่ากำลังใจเป็นสิ่งสำคัญเสมอ สำหรับกรณีของ "ดาเนียลลา อัลบาเรซ" อดีต "มิสโคลอมเบีย" 2011 ที่ต้องสูญเสียขาข้างซ้ายไปจากเนื้องอก แต่เจ้าตัวก็ยังคงเข้มแข็ง เพราะได้แรงใจจากคนใกล้ตัว รวมทั้งแฟนๆ จากทั่วโลก

ดาเนียลลา อัลบาเรซ ในวัย 32 ปี เป็นอดีตผู้ครองมงกุฏ มิสโคลอมเบีย ปี 2011 และ เป็นตัวแทนของโคลอมเบียเข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส ปี 2012 ตรวจพบเนื้องอกในช่องท้อง ซึ่งทำให้เลือดไม่สามารถไปเลี้ยงขาและเท้าซ้ายได้ จนเกิดภาวะขาดเลือดเฉพาะส่วน จนทีมแพทย์ตัดสินใจตัดขาข้างซ้ายของเธอออก

อย่างไรก็ตาม ดาเนียลลาได้โพสต์ภาพตนเองหลังการผ่าตัด พร้อมสมาชิกในครอบครัว รวมทั้งแฟนหนุ่มที่เคยเลิกรากันไปเมื่อปีที่แล้ว มาอยู่เคียงข้างกายเธออย่างพร้อมหน้า โดยเจ้าตัวยังระบุอีกว่า "ฉันยังคงรักร่างกายของฉันไม่ต่างจากที่ผ่านมา ฉันดีใจที่ยังได้อยู่บนโลกนี้ เพื่อพร้อมเผชิญเรื่องราวและประสบการณ์ใหม่ๆ ที่กำลังจะเข้ามาในชีวิต"

ดาเนียลลาบอกว่า "ช่วงเวลาหลายเดือนต่อจากนี้คงจะต้องยากลำบากไม่น้อย แต่ฉันก็เชื่อว่า สิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นหลังจากนี้ จะต้องเป็นช่วงที่ดีที่สุดในชีวิตของฉัน"  โดยเจ้าตัวจะฝึกใช้ขาเทียม เพื่อให้สามารถกลับมาเต้น วิ่ง ว่ายน้ำ หรือปั่นจักรยาน ได้อีกครั้ง

นอกจากนี้ บรรดาแฟนคลับวงการนางงามที่ได้ทราบข่าว ต่างก็พากันส่งกำลังใจให้ดาเนียลลา อาการดีขึ้นในเร็ววัน