รู้ตัวแล้ว! เศรษฐีใหม่ กรรมกรอิตาลี เฮงถูกหวย 7 พันล้าน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายอูโก เวอร์นี กรรมกร วัย 47 ปีชาวอิตาลี กำลังถูกจับตามองว่า เป็นผู้ได้รับบรางวัลแจ็คพ็อต แต่ในขณะที่เจ้าตัวปฏเสิธพร้อมสาบานอย่างหนักแน่นว่า ไม่เป็นความจริง รายงานข่าวระบุว่า นายอูโกอาศัยอยู่ในเมืองเล็กๆ ทัสคานี่ ของอิตาลี ที่มีประชากรต่ำกว่า 2,000 คน จึงเป็นเรื่องยากมากหากต้องการเก็บเรื่องใดๆ ความลับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการถูกรางวัลแจ็คพ็อตเงินรางวัลสูงถึง 7,163 ล้านท

มีรายงานว่า นายอูโกซื้อลอตเตอรีจากบาร์แห่งหนึ่ง ชื่อบิฟฟี่ บาร์ ที่จตุรัสปิอัซซ่า โรม่า ในเมืองแบคนอน เมื่อวันศุกร์ที่ 21 สิงหาคม ด้วยเงิน 2 ยูโร หรือ 97 บาท จากนั้นในคืนวันเสาร์ที่ 22 สิงหาคม ผลสลากกินแบ่งรัฐบาลออกเลข 10-11-27-45-79-88 และได้รับการรายงานจากสื่อว่า ผู้ชนะรางวัล ซื้อลอตเตอรีจาก บิฟฟี่ บาร์ หลังจากนั้นนายอูโกได้โทรศัพท์มาขอบคุณสาวเจ้าของร้าน ที่ขายลอตเตอรี่ให้แก่เขา โดยไม่เปิดเผยชื่อเสียงเรียงนาม แต่เจ้าของร้านคอฟฟี่ชอปจำเสียงของนายอูโกได้

เงินรางวัลจากสลากกินแบ่งรัฐบาลอิตาลี ซุปเปอร์เอนาลอตโต มียอดสะสมจากวันที่ 31 มกราคม 2552 สูงถึง 146.9 ล้านยูโร หรือราว 7,163 ล้านบาท เนื่องจาก่อนหน้านี้ไม่มีผู้ถูกรางวัล เป็นเหตุให้ยอดเงินสะสมเพิ่มขึ้นทุกสัปดาห์

เรื่องล่าสุดของหมวด ต่างประเทศ

ดูหมวด ต่างประเทศ ทั้งหมด