สาวสุดเซ็ง! ซื้อทุเรียนเนื้อแข็งโป๊ก-ทุบยังไม่สะเทือน คนขายยันไม่อ่อน ไม่ให้เปลี่ยน

สาวสุดเซ็ง! ซื้อทุเรียนเนื้อแข็งโป๊ก-ทุบยังไม่สะเทือน คนขายยันไม่อ่อน ไม่ให้เปลี่ยน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

สาวโพสต์คลิปทุเรียนเนื้อแข็งโป๊ก ใช้กำปั้นทุบยังไม่นิ่ม ร้านไม่ยอมให้เปลี่ยน คนขายยันแค่ห่ามไม่ใช่ทุเรียนอ่อน 

(6 มิ.ย.63) หญิงสาวรายหนึ่งได้โพสต์คลิปวีดีโอ ใช้กำปั้นทุบทุเรียนที่เพิ่งซื้อมา พร้อมข้อความระบุว่า ก่อนซื้อ บอกอ่อนเปลี่ยนได้ ถือกลับไปให้ดูว่าทุเรียนมันอ่อนจริงๆ คนขายบอกว่าไม่อ่อน ถ้าอ่อนจะเป็นอีกแบบ ไม่ให้เปลี่ยนเพราะอยากได้แบบกรอบนอกนุ่มในเอง ลองถามแม่ค้าคนอื่นดูก็ได้ ทุบจนมือแตกยังไม่เละเลย เจ็บใจ พอกันทีซื้อทีไรเจอแบบนี้ทุกปี

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามยังผู้โพสต์คลิปดังกล่าว คือ น.ส.นัชชา อายุ 36 ปี ชาวอำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ ก็เล่าให้ฟังว่าว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังเลิกงานก่อนจะกลับบ้านได้แวะซื้อทุเรียนที่ร้าน ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสาย 24 ช่วงตำบลถนนหัก ก็บอกคนขายว่าอยากได้ทุเรียนแบบกรอบนอกนุ่มใน  คนขายก็บอกให้ลองเดินดู ตนก็เลือกมา 2 ลูกแล้วคนขายก็เจาะรูเล็กๆ ให้ลองกดดูซึ่งตอนกดก็ไม่ได้แข็งมาก

ซึ่งที่ร้านก็จะมีป้ายเขียนบอกว่าถ้าอ่อนเปลี่ยนได้  และตนเองก็ถามย้ำอีกทีว่าถ้าอ่อนเปลี่ยนได้แน่นะ คนขายซึ่งเป็นวัยรุ่นผู้ชาย 2 คน ก็บอกว่าเปลี่ยนได้ครับ จึงตัดสินใจซื้อมา 2 ลูก ในราคาลูกละ 210 บาท และ 260 บาท  ซึ่งที่ร้านก็แกะใส่ถาดให้ลูกหนึ่งส่วนอีกลูกแค่ใช้มีดกรีดแล้วเอากลับมาแกะเอง พอขึ้นรถมาก็เอาทุเรียนลูกที่แกะใส่ถาดออกมาเพื่อจะลองกิน ก็พบว่าเป็นทุเรียนและเนื้อแข็งมากขนาดใช้กำปั้นทุบก็ยังไม่นิ่มเลย จึงเอากลับมาขอเปลี่ยนที่ร้าน

แต่ทางร้านก็ยืนยันว่าไม่ใช่ทุเรียนอ่อน ถ้าทุเรียนจะไม่ได้เป็นแบบนี้พร้อมทั้งหยิบทุเรียนอ่อนมาเปรียบเทียบให้ดูด้วย  ก็ได้โต้เถียงกับทางร้านเล็กน้อยแต่ก็ไม่ยอมเปลี่ยนให้  ทั้งที่ป้ายที่ร้านเขียนว่าถ้าอ่อนให้เปลี่ยนได้ จึงตัดสินใจโพส์ตคลิปดังกล่าวเพราะคิดว่าเป็นการเอาเปรียบผู้บริโภค และอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปตรวจสอบด้วย เพื่อลูกค้าคนอื่นจะได้ไม่เจอเหตุการณ์เหมือนกับตนเอง  ส่วนตัวเองก็ยืนยันว่าจะไม่ไปซื้อทุเรียนร้านนี้อีก  

หลังได้รับแจ้ง นายอำเภอนางรอง ก็ได้มอบหมายให้นายจักร์กฤษ ร่วมกุล  ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ ก็พบกับสองสามีภรรยา เจ้าของร้านขายทุเรียน ที่ถูกระบุถึง พบว่ามีทุเรียนวางขายในร้านจำนวนมาก โดยรับมาจาก จ.จันทบุรี มาขายในราคากิโลกรัมละ 100 บาท  โดยมีวางแยกไว้เป็นกองๆ ซึ่งเจ้าของร้านบอกว่าที่แยกไว้เป็นกองเพราะคัดแยกไว้ว่ากองไหนสุกแล้วอันไหนยังไม่สุก 

ส่วนกรณีที่ลูกค้าโพสต์ร้องเรียนว่าทุเรียนที่ซื้อไปอ่อนและเนื้อแข็งนั้น ยืนยันว่าไม่ใช่ทุเรียนอ่อน แต่เป็นทุเรียนที่ห่ามเนื้อจึงยังแข็งอยู่ หากเก็บไว้อีก 1 – 2 วันก็จะสุกและเนื้อจะนิ่ม ซึ่งตอนซื้อก็เจาะให้ลูกค้าจิ้มดูลูกค้าก็ตกลงว่าเอาไม่มีใครบังคับ ส่วนที่ลูกค้าอ้างว่ามาขอเปลี่ยนแล้วไม่ให้เปลี่ยนนั้น  ก็เพราะทุเรียนไม่ได้อ่อนตามที่ลูกค้ากล่าวอ้าง หากเป็นทุเรียนอ่อนจริงก็เปลี่ยนให้ไปแล้ว พร้อมการันตีว่าทุเรียนที่ร้านอร่อย หากอ่อนจริงเปลี่ยนให้แน่นอน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ก็แค่ตักเตือนเพราะอาจจะเป็นการสื่อสารที่ไม่เข้าใจกันเท่านั้น