แม่ค้าอาหารทะเลปิดบ้านหนี หลังแฉตำรวจไถเงิน แลกการปล่อยตัวข้อหาฝืนเคอร์ฟิว

แม่ค้าอาหารทะเลปิดบ้านหนี หลังแฉตำรวจไถเงิน แลกการปล่อยตัวข้อหาฝืนเคอร์ฟิว
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณี แม่ค้าอาหารทะเลสด ร้องเรียนสื่อมวลชน ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทลุง จับกุมขณะขับรถกลับบ้านในพื้นที่ ต.พญาขัน อ.เมือง จ.พัทลุง หลังไปรอรับอาหารทะเล ในพื้นที่จังหวัดตรัง โดยแจ้งข้อหาฝ่าฝืนช่วงเคอร์ฟิว เมื่อคืนวันที่ 2 มิถุนายน 2563 หลังนำตัวไปที่ สภ.เมืองพัทลุง ได้เรียกเงินแลกกับการปล่อยตัว พร้อมทั้งให้แกะหอยนางรมให้กินแกล้มเหล้า ภายในห้องทำงานของ สภ.เมืองพัทลุงล่าสุด พล.ต.ต.กฤษดา แก้วจันดี ผบก.ภจว พัทลุง กล่าวว่า ผลการสอบสวนข้อเท็จจริงชั้นต้นจะแล้วเสร็จภายในวันนี้ยอมรับว่ากรณีดังกล่าวมีมูล ซึ่งเบื้องต้นได้สั่งย้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจในชุด ระดับชั้นประทวนที่มีการพาดพิงถึง เข้าปฏิบัติหน้าที่เวรยามที่ตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง โดยไม่ให้ลงทำงานที่เกี่ยวข้องกับประชาชนในพื้นที่

พร้อมในวันพรุ่งนี้ จะได้มีการแต่งตั้งกรรมการ ขึ้นมา จำนวน 1 ชุด เพื่อสอบสวนและรวบรวมหลักฐานทั้งหมด โดยเฉพาะหลักฐานที่เป็นเอกสารทั้งสลิปการโอนเงิน ทั้งสอบสวนผู้เสียหาย สอบเจ้าหน้าที่ตำรวจชั้นประทวนทั้งหมด ในการสอบสวน จะหาข้อเท็จจริงเรื่องกินเหล้าในที่ทำงานขณะปฏิบัติหน้าที่ด้วย หากหลักฐานเชื่อมโยงไปถึงผู้ใด ไม่ว่าจะเป็นตำรวจระดับไหน ก็จะเอาผิดทั้งทางวินัยและอาญา โดยคาดว่าจะสามารถสรุปผลได้ภายใน 7 วัน ส่วนของผู้เสียหาย หากโดนคุมคามจากเจ้าหน้าที่ตำรวจในชุด ก็สามารถเข้ามาร้องเรียนเพิ่มเติมได้ และขอให้เชื่อมั่นในการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

อย่างไรก็ดี ผู้สื่อข่าวรายงานว่าคดีดังกล่าวผู้เสียหายหลังร้องขอความเป็นธรรมยังคงหวาดกลัวภัยมืด ต้องปิดบ้านหนี และไม่รับโทรศัพท์ หวั่นจะได้รับอันตราย