ตามหาตัวแม่ใจร้าย หอบลูกสาวเพิ่งคลอด ใส่ถุงทิ้งศาลาข้างถนน ย่านบางพลี

ตามหาตัวแม่ใจร้าย หอบลูกสาวเพิ่งคลอด ใส่ถุงทิ้งศาลาข้างถนน ย่านบางพลี
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

มื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 3 มิ.ย.2563 พ.ต.อ.อุทิศ พาราษฎร สารวัตรสอบสวน สภ.บางพลี สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีผู้พบเด็กทารกที่ยังมีชีวิตทิ้งไว้ที่ศาลาพักร้อน ภายใน ซ.บางปลา 24 ม.10 ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลบางพลี และมูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่บริเวณศาลาพักร้อนริมถนน พบถุงพลาสติกใบใหญ่สีแดง ภายในมีเด็กทารก เพศหญิง เพิ่งคลอดประมาณ 7 วัน ห่อหุ้มด้วยผ้าขนหนูสีเหลืองอยู่ภายใน เมื่อเจ้าหน้าที่อุ้มออกมาด้านนอก ได้ส่งเสียงร้องดัง และนอนดูดนิ้วตัวเอง เจ้าหน้าที่ตรวจดูอาการเบื้องต้นเด็กแข็งแรงดี ก่อนจะนำตัวทารกไปตรวจอีกครั้งที่ โรงพยาบาลบางพลี

จากการสอบถาม นางสาวอัจนาภร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นผู้ที่พบเด็กทารกคนแรก เล่าว่า เมื่อประมาณ เวลา 14.30 น. ตนได้ขับขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาภายในซอย ฝนเกิดตกลงมาอย่างแรง ตนจึงได้จอดรถ เข้าไปหลบฝนที่ศาลาริมถนน และมองเห็นถุงพลาสติกสีแดงใบใหญ่วางอยู่ที่ศาลาฝั่งตรงข้าม ตนคิดว่าน่าจะมีใครลืมไว้ ตนจึงเดินข้ามมาดูและพบเด็กทารก ร้องอยู่ภายในถุงพลาสติกดังกล่าว จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะได้ทำการ สอบถามผู้พบเห็นและคนที่อยู่ในบริเวณจุดที่พบเด็กทารก พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในซอย เพื่อติดตามตัวผู้ที่นำเด็กมาทิ้งไว้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป