แม่ลูกดับปริศนา! แม่ผูกคอตาย ลูกชายวัย 12 ปี ลูกครึ่งไทย-สวีเดน จมน้ำเสียชีวิต

แม่ลูกดับปริศนา! แม่ผูกคอตาย ลูกชายวัย 12 ปี ลูกครึ่งไทย-สวีเดน จมน้ำเสียชีวิต
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (2 มิ.ย.) เมื่อเวลา 07.30 น. พ.ต.อ.วิชัย ณรงค์ ผกก.สภ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนผูกคอเสียชีวิตที่บริเวณบ้านพักคนงานบ่อทรายเก่า บ้านท่า หมู่ 8 ต.ชุมพวง อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา ที่เกิดเหตุพบศพ น.ส.ตุ๊กตา อายุ 33 ปี สภาพศพสวมเสื้อยืดสีเขียว กางเกงขายาวลายดอก ใช้สายไฟผูกคอตัวเองกับขื่อของบ้านพักคนงาน

ต่อมา นายประสาน อายุ 61 ปี และ นางวนิดา อายุ 52 ปี พ่อและแม่ของผู้ตาย แจ้งว่า หลานชายซึ่งเป็นลูกครึ่งไทย-สวีเดน คือ น้องไมเคิ้ล อายุ 12 ปี ซึ่งเป็นลูกชายของ น.ส.ตุ๊กตา ได้หายตัวไป เพราะปกติน้องไมเคิ้ลจะไปไหนมาไหนกับแม่ตลอด

หน่วยกู้ภัยสว่างเมตตาชุมพวงจึงกลับไปดูในที่เกิดเหตุที่ น.ส.ตุ๊กตา ผูกคอเสียชีวิตอีกครั้ง เพราะที่เกิดเหตุมีบ่อน้ำที่เคยดูดทรายเนื้อที่ประมาณ 5 ไร่ จากการตรวจสอบรอบๆ บ่อทรายพบรองเท้าแตะสีเหลืองของเด็กวางอยู่ ใกล้กันพบรอยเท้าคล้ายมีการยื้อยุดกันและไถลลงไปในน้ำ

นักประดาน้ำของกู้ภัยสว่างเมตตาได้ช่วยกันงมหาร่างของน้องไมเคิ้ล ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงไปพบร่างของน้องไมเคิ้ลซึ่งจมอยู่ที่ก้นบ่อที่ลึกประมาณ 2 เมตร และห่างจากจุดที่พบรองเท้าประมาณ 20 เมตร จึงนำศพส่ง รพ.ชุมพวง

จากการสอบถาม นางอุทัย อายุ 61 ปี ป้าของผู้ตายและมีบ้านอยู่ใกล้กันกับผู้ตาย เล่าว่า ผู้ตายจะมีอาการของโรคซึมเศร้ามักจะบ่นว่าอยากตายอยู่บ่อยๆ ถ้าตายก็จะเอาลูกไปด้วยเพราะรักลูกมาก แต่ไม่คิดว่าวันนี้จะมาก่อเหตุจริงๆ  

ด้าน นายประสาน พ่อของผู้ตาย เล่าว่า ลูกสาวคือ น.ส.ตุ๊กตา ได้แต่งงานกับสามีชาวสวีเดนชื่อนายโทมัส อายุ 52 ปี  เมื่อหลายปีก่อนและมีลูกชาย 1 คน คือ น้องไมเคิ้ล กำลังเรียนอยู่ชั้น ป.6 ต่อมาเมื่อ 3-4 ปีก่อน นายโทมัสได้เดินทางกลับประเทศสวีเดนและไม่กลับมาอีกเลย

แต่ยังติดต่อมาหาลูกและเมียบ้างเป็นบางครั้ง แต่ไม่เคยส่งเงินมาช่วยเหลือลูกเมียเลย ทำให้ลูกสาวของตนมีอาการคล้ายโรคซึมเศร้า มักจะบ่นว่าอยากตายและทุกวันจะชอบสวดมนต์และบอกว่าเทวดาจะมารับแล้ว ซึ่งจะพูดแบบนี้เป็นประจำ

ในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา ตนได้ไปทำงานที่บ้านของน้องสาวซึ่งอยู่ต่างหมู่บ้าน จึงปล่อยให้ น.ส.ตุ๊กตา อยู่บ้านตามลำพังกับลูกชาย แต่ตนและนางวนิดาซึ่งเป็นพ่อกับแม่ก็จะเทียวมาหาลูกและหลานเป็นประจำ

ก่อนเกิดเหตุตนและแม่ของลูกได้เข้ามาหาลูกที่บ้านแต่ไม่พบ พบเพียงกุญแจล็อกหน้าประตู ตนคิดว่าลูกคงออกไปตลาด จึงกลับไปทำงานตามปกติ จนมาทราบว่าลูกสาวผูกคอเสียชีวิตแล้วซึ่งห่างจากบ้านมากกว่า 10 กม.

จากการสันนิษฐานคาดว่าผู้ตายคงจะเครียด จึงพาลูกชายขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านไปที่บ่อทรายเก่าซึ่งไกลประมาณ 10 กม. ถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นที่ส่วนบุคคลมีรั้วลวดหนามกัน ผู้ตายจอดรถจักรยานยนต์ไว้หน้าประตูบ่อทรายแล้วมุดรั้วเข้าไป เพราะมีรอยหนามเกี่ยวที่ข้อมือขวา แล้วพาลูกชายลงไปในบ่อทรายระหว่างนั้นลูกชายคงจะยื้อยุดกับผู้เป็นแม่ ทำให้ลูกชายจมน้ำหายไป

ส่วนแม่คือ น.ส.ตุ๊กตา ได้เดินไปในบ้านพักคนงานซึ่งขณะนั้นไม่มีคนอยู่ และใช้สายไฟผูกคอตัวเองกับขื่อบ้านพักคนงาน  จนคนงานเข้ามาเห็นจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยมาตรวจสอบ

ทั้งนี้ ทางญาติไม่ติดใจในการเสียชีวิตจึงจะนำศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป