ผลชันสูตรฉบับใหม่ชี้ชัด “เตี้ย มช.” ตายทรมาน ขัดแย้งคำให้การผู้ต้องหา

ผลชันสูตรฉบับใหม่ชี้ชัด “เตี้ย มช.” ตายทรมาน ขัดแย้งคำให้การผู้ต้องหา
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

วอชด็อกฯ เผยผลการชันสูตรฉบับใหม่เพิ่มเติม การตาย พี่เตี้ย มช. ชี้ชัดสิ้นใจอย่างทรมาน ขัดแย้งคำให้การผู้ต้องหา

วันนี้ (2 มิ.ย.63) เฟซบุ๊กแฟนเพจ “มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand – WDT” โพสต์ข้อความ รายงานผลการชันสูตรฉบับใหม่เพิ่มเติม กรณีการตายของ “เตี้ย มช.” ของคณะสัตวแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระบุว่า จากข้อสงสัยในผลชันสูตรที่ปรากฏต่อสาธารณะชนในครั้งแรก ทำให้เกิดการต่อสู้เพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริง ไม่ว่าจะเป็นการลงพื้นที่ดำเนินการสืบสวนสอบสวนใหม่ รวมทั้งความพยายามขอให้เปิดเผยผลชันสูตรที่แท้จริง

โดยล่าสุด ปรากฏผลชันสูตรอีกฉบับออกมา โดยคณะสัตวแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ซึ่งบ่งชี้ไปในทางตรงกันข้ามกับผลชันสูตรฉบับแรก ที่มีแนวโน้มการตายไปในทาง "อุบัติเหตุ"

มูลนิธิวอชด็อก ระบุว่า ผลชันสูตรฉบับล่าสุด หากบอกกล่าวเป็นภาษาชาวบ้าน คือ พยาธิสภาพที่ทำให้พี่เตี้ยต้องตายคือกระโหลกที่แตกทั้งสองด้าน ด้านหนึ่งแตกร้าว อีกด้านหนึ่งแตกละเอียดเป็นชิ้นๆ ถึงขั้นที่บอกได้ว่า ณ ขณะนั้นต้องมีสมองไหล เพราะไม่มีแผ่นกระโหลกรองรับอีกต่อไป พิสูจน์ว่าพี่เตี้ยสิ้นใจตายอย่างทรมาน

ทั้งนี้ ผลชันสูตรล่าสุดจะนำไปสู่รายงานผลชันสูตรและคำวินิจฉัยของสัตวแพทย์ ที่ตรงกันข้ามกับคำให้การของผู้ต้องหา เพื่อให้ตำรวจสืบหาความจริงต่อไป