ชีวิตต้องมีหวัง! หนุ่มนั่งลุ้นตรวจลอตเตอรี่ในด่านเคอร์ฟิว เผื่อมีเงินจ่ายค่าปรับเมาแล้วขับ

ชีวิตต้องมีหวัง! หนุ่มนั่งลุ้นตรวจลอตเตอรี่ในด่านเคอร์ฟิว เผื่อมีเงินจ่ายค่าปรับเมาแล้วขับ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

คนเราต้องอยู่อย่างมีหวัง! โดนข้อหาเมาแล้วขับพร้อมฝ่าเคอร์ฟิวอีกกระทง รีบคว้าลอตเตอรี่มาตรวจหวังถูกรางวัล 

เมื่อเวลา 00.30 น. (2 มิ.ย.63) ในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางแก้ว และ สภ.บางพลี สมุทรปราการ กำลังปฎิบัติหน้าที่อยู่ที่ด่านคัดกรองโควิด 19 และด่านเคอร์ฟิว ซึ่งตั้งอยู่บนถนนเทพรัตน์ กม.6 ต.บางแก้ว อ.บางพลี สมุทรปราการ ได้มีชายชาวจังหวัดศรีสะเกษ อายุ 29 ปี ขับรถยนต์กระบะมาพร้อมเพื่อน เข้ามาที่ด่านในสภาพมึนเมาสุรา และไม่มีใบอนุญาตให้ออกนอกเคหสถานในเวลาเคอร์ฟิว

เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ เจ้าตัวพยายามบ่ายเบี่ยงไม่อยากเป่าจนต้องขู่ดำเนินคดีหากไม่ให้ความร่วมมือ ชายคนดังกล่าวจึงยอมเป่า ผลออกมาพบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์สูงถึง 212  มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

เจ้าตัวยอมรับว่าดื่มมาจากจากย่านปทุมวันหลังจากที่ทางบริษัทให้ไปรับอะไหล่รถยนต์ แต่ตนเองแวะดื่มสุรากับเพื่อนจนเพลินกว่าจะนึกขึ้นได้ก็กลับไม่ทันเวลา และมาถูกจับกุมในครั้งนี้ หลังเจ้าหน้าที่ได้แจ้ง 2 ข้อหา เมาสุราแล้วขับและฝ่าฝืนคำสั่งเคอร์ฟิว ส่วนเพื่อนที่นั่งมาด้วย ถูกดำเนินคดีในข้อหาฝ่าฝืนเคอร์ฟิว  ชายคนดังกล่าวได้ควักเอาลอตเตอรี่ออกมาทำการตรวจจำนวน 6 ชุด พร้อมทั้งบอกว่าเพื่อถูกรางวัลจะได้เอาเงินมาประกันตัว แต่ปรากฏว่าหวยไม่ถูก แถมถูกจับอีก