หลวงพ่อคูณ อุปสมบทหมู่ 500 รูป วัดบ้านไร่

หลวงพ่อคูณ อุปสมบทหมู่ 500 รูป วัดบ้านไร่

หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ประกอบพิธีตัดผมอุปสมบทหมู่ 500 รูป พร้อมอธิฐานจิตรปลุกเสกวัตถุมงคล มอบให้แม่ทัพภาคที่ 2 นำไปแจกทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ที่เขาพระวิหาร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระเทพวิทยาคม หรือหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ เกจิอาจารย์ ชื่อดังแห่งวัดบ้านไร่ ต.กุดพิมาน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ได้ประกอบพิธีอธิฐานจิตรปลุกเสกมลคลสารและกดพิมพ์ พระสมเด็จมงคลทิพันธิ์ จำนวน 21,000องค์ เพื่อมอบให้แก่ แม่ทัพภาคที่ 2 โดยมี พล.ต.เชาวลิต ชุนประสาน ผบ.พล.ร.6 เดินทางมาเป็นตัวแทนแม่ทัพภาคที่ 2 พร้อมข้าราชการนายทหารจำนวนกว่า 30 นาย เมื่อเวลา 10.20น.วันที่ 22 ส.ค.

ในโอกาสเดียวกันนี้ หลวงพ่อคูณฯ ยังได้ประกอบพิธี ตัดผมให้แก่ผู้ที่จะร่วมในพิธีอุปสมบทหมู่ ที่วัดธรรมกาย ในวันที่ 29ส.ค.-11 ก.ย. จำนวน 500 รูป ซึ่งส่วนใหญ่ผู้เข้าร่วมอุปสมบทในครั้งนี้จะมาจากทั่วทุกอำเภอของจังหวัด นครราชสีมาและเขตจังหวัดใกล้เคียงตามโครงการ อุปสมทบหมู่ 7,000 รูป 7,000ตำบลทั่วไทย โดยมีนาย มุระธาธีร์ รักชาติเจริญ นายอำเภอด่านขุนทด เป็นตัวแทนผู้ว่าราชารจังหวัดนครราชสีมา เดินทางมาเป็นประธานในพิธี โดยมีผู้เข้าร่วมพิธีในครั้งนี้ จำนวน กว่า 2,000 คน

หลวงพ่อคูณฯ กล่าวให้พรแก่ผู้เข้าอุปสมบทในครั้งนี้อย่างสั้นๆว่า ดีละ เกิดเป็นชาย ก็ให้ได้บวช บวชมากบวชน้อยก็ยังดีว่าไม่ได้บวช

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!