“เจ เค โรว์ลิง” เปิดตัวนิทานเด็กออนไลน์ อ่านฟรีในช่วงล็อกดาวน์

“เจ เค โรว์ลิง” เปิดตัวนิทานเด็กออนไลน์ อ่านฟรีในช่วงล็อกดาวน์

“เจ เค โรว์ลิง” นักเขียนชื่อดังเจ้าของผลงานวรรณกรรมเยาวชนชุด “Harry Potter” เปิดตัวนิทานออนไลน์ สำหรับให้เด็กอ่านฟรีในช่วงล็อกดาวน์ COVID-19

ผลงานชิ้นใหม่ของโรว์ลิง มีชื่อว่า “The Ickabog” เป็นนิทานสำหรับเด็ก ว่าด้วยสัตว์ประหลาดกินเด็ก “Ickabog” ที่มีนิสัยดุร้ายและมีอำนาจวิเศษ ซึ่งอาศัยอยู่ในดินแดนในจินตนาการที่เรียกว่า “Cornucopia” โดยเธอเล่าว่า Ickabog เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความจริงและการใช้อำนาจในทางที่ผิด ซึ่งเป็นแก่นเรื่องหลักที่ไม่เคยล้าสมัย และสามารถนำมาปรับใช้ได้ไม่ว่าจะยุคสมัยในหรือในประเทศใดก็ตาม

นอกจากนี้ นักเขียนวัย 54 ปี ผู้นี้ยังเล่าว่า เธอได้ไอเดียของ “The Ickabog” ขณะที่กำลังเขียนเรื่อง Harry Potter ดังนั้น เธอจึงตั้งใจว่าจะเผยแพร่นิทานเรื่องนี้หลังจาก “Harry Potter and the Deathly Hallows” ซึ่งเป็นเล่มสุดท้ายของซีรีส์ Harry Potter โดยเธอได้เขียนต้นฉบับด้วยลายมือและทิ้งไว้ในห้องใต้หลังคาที่บ้านเมื่อ 10 ปีก่อน และนำกลับมาเรียบเรียงใหม่เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม เธอได้ย้ำทางทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า “นิทานเรื่องนี้ไม่ใช่ภาคแยกของ Harry Potter”

บทแรกของ “The Ickabog” โพสต์ในเว็บไซต์ The Ickabog ให้เด็กๆ ได้อ่านออนไลน์ฟรีในช่วงที่ต้องอยู่ที่บ้าน ตั้งแต่วันอังคารที่ 26 พฤษภาคม 2563 และจะทยอยโพสต์ทีละบททุกวัน จนถึงวันที่ 10 กรกฎาคม 2563

“ฉันตัดสินใจที่จะโพสต์นิทานเรื่องนี้ให้อ่านฟรีแบบออนไลน์ เพื่อให้เด็กๆ ที่ต้องอยู่ที่บ้าน หรือแม้แต่เด็กๆ ที่ต้องเดินทางไปโรงเรียนในสถานการณ์ที่แปลกและไม่มั่นคงเช่นนี้ สามารถอ่านได้หรือให้พ่อแม่อ่านให้ฟัง” โรว์ลิงกล่าว

ติดตามข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับ COVID-19 ได้ที่นี่